Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới

HOÀI AN (T/H)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 13-15/5, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh miền Bắc có thể có mưa rào và giông. Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm Hà Nội) dao động từ 20-23 độ C, vùng núi có thể xuống dưới 16 độ C.

Ngoài nền nhiệt giảm sâu, vùng núi Bắc Bộ có thể còn có những cơn mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra đa thiên tai lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh; sạt lở, lũ lụt ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Không khí lạnh cũng có thể gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ lên tới cấp 6, giật cấp 7-8.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới - ảnh 1
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh hiếm gặp

Hiện các chuyên gia khí tượng vẫn đang theo dõi chặt chẽ đợt thiên tai này và sẽ được trung tâm cập nhật, phát hành trong thời gian tới.

Thời tiết khu vực Trung Bộ trong tuần tới tương đối ổn định, tiết trời chủ đạo là ít mưa, ngày nắng ráo.

Dự báo từ ngày 11-13/5, một số nơi ở Trung Bộ có thể xảy ra nắng nóng nhưng không quá gay gắt, phổ biến ở mức 35-36 độ C. Từ khoảng chiều tối và đêm 13/5, mưa giông diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, không loại trừ nguy cơ xuất hiện mưa lớn cục bộ.

Khu vực Nam Bộ vào chiều tối và tối của những ngày tới sẽ có mưa giông; ban ngày nhiều nơi có nắng khắp các tỉnh thành ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, đợt không khí lạnh chuẩn bị đổ bộ miền Bắc là đợt không khí lạnh hiếm gặp trong khoảng 40 năm qua.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

(PNTĐ) - Sáng 27/5, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5). Mùa giải đầu tiên đã khép lại với kết quả 340.086km chạy và số tiền quyên góp được từ giải chạy này là gần 800 triệu đồng.
Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.