Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới

HOÀI AN (T/H)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 13-15/5, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh miền Bắc có thể có mưa rào và giông. Dự báo nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm Hà Nội) dao động từ 20-23 độ C, vùng núi có thể xuống dưới 16 độ C.

Ngoài nền nhiệt giảm sâu, vùng núi Bắc Bộ có thể còn có những cơn mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra đa thiên tai lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh; sạt lở, lũ lụt ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Không khí lạnh cũng có thể gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ lên tới cấp 6, giật cấp 7-8.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới - ảnh 1
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh hiếm gặp

Hiện các chuyên gia khí tượng vẫn đang theo dõi chặt chẽ đợt thiên tai này và sẽ được trung tâm cập nhật, phát hành trong thời gian tới.

Thời tiết khu vực Trung Bộ trong tuần tới tương đối ổn định, tiết trời chủ đạo là ít mưa, ngày nắng ráo.

Dự báo từ ngày 11-13/5, một số nơi ở Trung Bộ có thể xảy ra nắng nóng nhưng không quá gay gắt, phổ biến ở mức 35-36 độ C. Từ khoảng chiều tối và đêm 13/5, mưa giông diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, không loại trừ nguy cơ xuất hiện mưa lớn cục bộ.

Khu vực Nam Bộ vào chiều tối và tối của những ngày tới sẽ có mưa giông; ban ngày nhiều nơi có nắng khắp các tỉnh thành ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, đợt không khí lạnh chuẩn bị đổ bộ miền Bắc là đợt không khí lạnh hiếm gặp trong khoảng 40 năm qua.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.