Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ma túy học đường đang núp bóng dưới các thanh kẹo, cái bánh...cùng nhiều hình dạng bắt mắt khác đang từng bước len lỏi vào các trường học gây nguy hiểm cho các em học sinh đang trong độ tuổi tò mò, muốn khám phá.

Để ngăn chặn tình trạng sử dụng ma túy đối với các đối tượng đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố Hà Nội, sáng ngày 13/3 Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các em học sinh tại trường THCS Dũng Tiến (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín). 

Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 1
Các đại biểu tham dự

Đoàn công tác có sự tham dự của đồng chí Trung tá Nguyễn Phương Khanh - Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP; Trung tá Lê Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội phụ nữ phòng Tham mưu CATP; Thượng tá Đào Phương Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Thường Tín cùng đại diện các ban ngành đoàn thể UBND xã Dũng Tiến .

Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 2
Đoàn công tác tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 3
Đoàn công tác tặng mũ bảo hiểm cho các em

Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Hiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 800 em học sinh tham gia dự buổi tuyên truyền. 

Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 4
ThS.Thiếu tá Trần Thị Minh - Cán bộ Phòng tham mưu CATP đã chia sẻ các thông tin để giúp các em học sinh có hiểu rõ hơn về các tiền chất ma túy mới

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên ThS.Thiếu tá Trần Thị Minh - Cán bộ Phòng tham mưu CATP đã chia sẻ các thông tin để giúp các em học sinh có hiểu rõ hơn về các tiền chất ma túy mới, các chất hướng thần có tác dụng tương tự dạng bào chế ma túy như “nước vui”, “bóng cười”, “bùa lưỡi”… Thông qua các tình huống để cho học sinh cách nhận biết ma túy, biểu hiện của người nghiện, từ đó hướng dẫn cách nhận biết để các em phòng tránh…

Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 5
Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 6
Mối nguy hiểm ngay phía ngoài cổng trường - ảnh 7
Biển tuyên truyền về tác hại ma túy học đường

Bằng cách truyền đạt hấp hẫn, lôi cuốn các báo cáo viên đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia giao lưu, phát biểu ý kiến, suy nghĩ. Từ đó, giúp các em hiểu hơn và có cái nhìn khách quan về các nội dung tuyên truyền.

Trung tá Cung Quang Tiến, Trưởng Công an xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội cho biết, việc tuyên truyền phòng, chống ma túy cũng như những tác hại do ma túy gây ra tới các em học sinh là rất cần thiết. Điều này giúp các em có thêm kiến thức để tự bản thân mình tránh xa các chất ma túy gây nghiện, từ đó giúp cho công tác gìn giữ an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng được nâng cao hơn.

Về phía nhà trường, Nguyễn Thị Hiên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, qua buổi tuyên truyền lần này đã giúp cho không chỉ các em học sinh mà ngay cả những cán bộ, giáo viên trong trường có thêm kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trách nhiệm với bản thân và xã hội tránh xa ma túy và các chất gây nghiện có hại cho sức khỏe. Thời gian qua, bên cạnh việc giáo dục cho các em, nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đoàn thể và các bậc phụ huynh chủ động lên những phương án phòng ngừa, kiến quyết không để những chất gây nghiện “len lỏi” vào giảng đường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lưu ý khi du lịch bằng ô tô tự lái

Lưu ý khi du lịch bằng ô tô tự lái

(PNTĐ) - Dịp nghỉ lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, nhiều gia đình chọn đi du lịch bằng xe ôtô tự lái. Để chuyến đi được an toàn, có mấy lưu ý sau:
Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp  trên VNeID

Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(PNTĐ) - Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VneID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) do Sở Tư pháp Hà Nội biên soạn được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn.
Đêm hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo

Đêm hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo

(PNTĐ) - Tối 22/4, Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức “Đêm hội phụ nữ Đống Đa sáng tạo”. Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường đến dự.