Một thiếu tá nhặt được ví trả lại cho người làm rơi

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ba ngày nay, cán bộ và nhân dân thôn Dương Đá, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm đang dành nhiều lời biểu dương, khen ngợi đối với Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyên, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật huyện đội Văn Giang, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên về việc nhặt được ví bên trong có tiền, vàng và nhiều giấy tờ, anh đã trả lại cho người làm rơi.

Một thiếu tá nhặt được ví trả lại cho người làm rơi  - ảnh 1
Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyên (áo trắng) trao trả ví cho anh Trần Minh Thành

Vào khoảng 20h30 phút, tối 28/10, Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyên, có hộ khẩu thường trú tại ở thôn Dương Đá, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm trên đường về nhà khi đến khu vực cổng Trường Mầm non xã Dương Xá đã nhặt được 1 chiếc ví của anh Trần Minh Thành, có hộ khẩu thường trú tại bản Nam Tiến, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, công tác tại Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc.

Trong ví có 2 chỉ vàng bốn số 9 và hơn 2,3 triệu đồng tiền mặt, cùng 2 thẻ ngân hàng và toàn bộ giấy tờ tùy thân. Sau khi nhặt được của rơi anh đã liên hệ với cán bộ thôn Dương Đá để tìm người đánh mất.

 

Một thiếu tá nhặt được ví trả lại cho người làm rơi  - ảnh 2
Thiếu tá Nguyễn Đức Tuyên (áo trắng) trao trả ví cho anh Trần Minh Thành dưới sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương

Chiều 29/10, tại Nhà văn hóa thôn Dương Đá, trước sự chứng kiến của đại diện UBND xã và cán bộ thôn Dương Đá anh Tuyên đã trao trả toàn bộ tài sản và các loại giấy tờ cho anh Trần Minh Thành.

Trước đó, ở thôn Dương Đá đã có những tấm gương nhặt được của rơi, trả lại người mất, như năm 2020 cụ Nguyễn Phụ Sinh nhặt được và trả lại 135 triệu đồng cho người đánh mất; năm 2021 học sinh Nguyễn Thu Trang cũng trả lại hơn 23 triệu đồng cho người đánh mất. Đây là những tấm gương sáng trong phong trào “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô.

 

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.
Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(PNTĐ) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và sự thay đổi đến từ đại dịch, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm hơn tới việc tiếp cận các tiêu chí về ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp) với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.