Mùng 4 Tết, 39 người thương vong vì tai nạn giao thông

Chia sẻ

Tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết trong ngày trên toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, khiến 39 người thương vong.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, trong ngày mùng 4 Tết xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết, 22 người bị thương. So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 giảm 2 vụ, giảm 2 người chết, giảm 2 người bị thương; So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 giảm 7 vụ; giảm 3 người chết, giảm 20 người bị thương.

CSGT ghi nhận, riêng đường bộ xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 21 người. So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 giảm 3 vụ, giảm 2 người chết, giảm 3 người bị thương.

Ngày mùng 4 Tết trên đường sắt đã xảy ra một vụ tai nạn làm một người bị thương. Về số vụ, người chết không tăng không giảm, song tăng 1 người bị thương. Trên đường thuỷ, không xảy ra tai nạn.

Về kết quả thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 1.133 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 1 tỉ đồng đồng; tạm giữ 7 xe ôtô, 417 xe môtô; tước 36 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, lực lượng chức năng đã xử lý 126 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 627 trường hợp.

Các Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT trực 100% quân số, tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến được đảm bảo, mật độ phương tiện tham gia giao thông vắng, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

 Ảnh minh họa: T.NẢnh minh họa: T.N

Về Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng lập biên bản 6 trường hợp, tước 5 giấy phép lái xe, tạm giữ một phương tiện. Qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, cảnh sát giao thông đã phát hiện 288 trường hợp; dừng lập biên bản 4 trường hợp; gửi thông báo vi phạm tới 186 trường hợp.

Phòng CSGT Công an các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn đường thủy nội địa; tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện thủy đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng, tổ chức thực hiện Kế hoạch về cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các Lễ hội đầu xuân năm 2022.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.
Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ chính thức bế mạc vào tối 23/5. Sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấp áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.