Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Tây Hồ

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Phòng Dân số – Truyền thông và Giáo dục sức khỏe – Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho 2.000 người cao tuổi trên địa bàn quận.

Ngày nay đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần có nhiều tiến bộ. Sự phát triển của y học, tuổi thọ của người cao tuổi (NCT) được nâng lên, chất lượng sống của người cao tuổi được quan tâm hơn nhiều.

Tuy nhiên, để người cao tuổi có cuộc sống khỏe mạnh, cần nâng cao kiến chăm sóc sức khỏe đảm bảo chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

 Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Tây Hồ - ảnh 1
 Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại phường Tứ Liên

Già không phải là bệnh nhưng khi tuổi cao, nhiều chức năng suy giảm là điều kiện để bệnh tật dễ phát sinh và phát triển. Các bệnh lý tim mạch là mối đe dọa hàng đầu đối với người cao tuổi. Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch... luôn gia tăng tỷ lệ thuận với tuổi tác. Tuy nhiên, nếu chúng ta có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý sẽ kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi.

 Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Tây Hồ - ảnh 2
    Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại phường Nhật Tân.

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Tây Hồ luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đó là công tác truyền thông nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Trong tháng 8 vừa qua, Phòng Dân số – Truyền thông và Giáo dục sức khỏe – Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho 2.000 người cao tuổi trên địa bàn quận.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã hướng dẫn người cao tuổi các phương pháp theo dõi sức khỏe tại nhà, cách sơ cứu khi có trường hợp tai biến xảy ra; các chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; các bài tập thể dục cơ bản….giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, luôn là chỗ dự tinh thần cho con cháu.

Tin cùng chuyên mục

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

(PNTĐ) - Ngay sau đêm hội “Trung thu thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” năm 2023 do Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, sáng 30/9 các mô hình đèn Trung thu đoạt giải nhất, nhì, ba của đêm hội đã đưa đưa về khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm để trưng bày, phục vụ nhân dân Thủ đô và khách tham quan.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.