Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Tây Hồ

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Phòng Dân số – Truyền thông và Giáo dục sức khỏe – Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho 2.000 người cao tuổi trên địa bàn quận.

Ngày nay đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần có nhiều tiến bộ. Sự phát triển của y học, tuổi thọ của người cao tuổi (NCT) được nâng lên, chất lượng sống của người cao tuổi được quan tâm hơn nhiều.

Tuy nhiên, để người cao tuổi có cuộc sống khỏe mạnh, cần nâng cao kiến chăm sóc sức khỏe đảm bảo chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

 Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Tây Hồ - ảnh 1
 Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại phường Tứ Liên

Già không phải là bệnh nhưng khi tuổi cao, nhiều chức năng suy giảm là điều kiện để bệnh tật dễ phát sinh và phát triển. Các bệnh lý tim mạch là mối đe dọa hàng đầu đối với người cao tuổi. Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch... luôn gia tăng tỷ lệ thuận với tuổi tác. Tuy nhiên, nếu chúng ta có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý sẽ kéo dài tuổi thọ cho người cao tuổi.

 Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi quận Tây Hồ - ảnh 2
    Truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại phường Nhật Tân.

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận Tây Hồ luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đó là công tác truyền thông nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Trong tháng 8 vừa qua, Phòng Dân số – Truyền thông và Giáo dục sức khỏe – Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng cho 2.000 người cao tuổi trên địa bàn quận.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã hướng dẫn người cao tuổi các phương pháp theo dõi sức khỏe tại nhà, cách sơ cứu khi có trường hợp tai biến xảy ra; các chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi; các bài tập thể dục cơ bản….giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, luôn là chỗ dự tinh thần cho con cháu.

Tin cùng chuyên mục

 Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị

Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị

(PNTĐ) - Sáng 12/2, Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác của Thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội
Quy định mới về chế độ đảng phí

Quy định mới về chế độ đảng phí

(PNTĐ) - Ngày 3/2/2026, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 01-QĐ/TW về chế độ đảng phí, áp dụng từ 1/2/2026, trong đó có những thay đổi quan trọng về căn cứ xác định mức đóng đảng phí của Đảng viên.
Sẽ đánh giá mức độ hài lòng của nhân dân trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

Sẽ đánh giá mức độ hài lòng của nhân dân trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

(PNTĐ) -Bào hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam xác định 19 nhiệm vụ trong chương trình công tác trọng tâm của năm 2026, được phân công cụ thể cho các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc. Trong đó, có nhiều nội dung nhiệm vụ tập trung vào nghiên cứu, tham mưu xây dựng hoàn thiện thể chế về BHXH, BHYT.