Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cho người lao động

Chia sẻ

Ngày 14/4, Báo Lao Động Thủ Đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Các chuyên gia giải đáp câu hỏi của người lao động tại buổi giao lưuCác chuyên gia giải đáp câu hỏi của người lao động tại buổi giao lưu.

Tham gia giải đáp câu hỏi của hơn 300 công nhân, viên chức, người lao động tại buổi giao lưu trực tuyến có Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn; Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội) Dương Thị Minh Châu; Trưởng ban Chính sách pháp luật (Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội) Tạ Văn Dưỡng.

Buổi giao lưu đã giúp công nhân, viên chức, người lao động trang bị thêm kiến thức về những nội dung chính của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; quyềnlợi và trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp; các chế độ, chính sách được quy định trong Bộ Luật Lao động 2019 mới có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021.

Buổi giao lưu được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử tại địa chỉ laodongthudo.vn.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.