Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 4/12, Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 3 và công an phường Thịnh Quang đã cùng ban lãnh đạo Trường THCS Thái Thịnh phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Đến dự và trực tiếp tuyên truyền tới các bạn học sinh có Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Báo cáo viên chuyên đề giao thông thành phố, Công an thành phố Hà Nội. 

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh   - ảnh 1
Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Báo cáo viên chuyên đề giao thông thành phố, Công an thành phố Hà Nội. 

Trước thực tế nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Nội lái xe máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm; phụ huynh học sinh đưa đón con không tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ... lực lượng CSGT CATP HN đang tập trung xử phạt nghiêm các vi phạm ở lứa tuổi này. 

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung đã trực tiếp chia sẻ và tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ đã được cụ thể hóa cho lứa tuổi học sinh và phù hợp với đặc điểm giao thông trên địa bàn, những tình huống các em học sinh thường xuyên mắc phải khi tham gia giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh   - ảnh 2
Báo cáo viên giao lưu với các em học sinh Trường THCS Thái Thịnh 

Với cách truyền tải lôi cuốn bằng những tình huống thực tế, bằng ngôn từ dí dỏm, hài hước và gần gũi với các em học sinh.

Đặc biệt, tại phần giao lưu, tương tác trực giữa báo cáo viên và các em học sinh với những câu hỏi, tình huống thực tế đã tác động sâu sắc và trực diện vào tâm lý lứa tuổi học sinh khiến các em dễ dàng tiếp thu và ứng dụng, phòng tránh tai nạn trong thực tế tham gia giao thông.

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh   - ảnh 3
Cán bộ CSGT hướng dẫn những điều lệnh cho các em học sinh

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh sẽ có kiến thức tham gia giao thông an toàn cho bản thân, đồng thời thông qua đó sẽ là những tuyên truyền viên đến gia đình, bạn bè và những người tham gia giao thông khác qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức, thái độ, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn... 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(PNTĐ) - Gia đình đồng chí Tô Quang Phán, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Tổng biên tập tạp chí Công dân và Khuyến học vô cùng thương tiếc báo tin:  Cụ bà HOÀNG THỊ DINH, đã từ trần hồi 23 giờ 10 phút ngày 1/3/2024 (tức ngày 21 tháng Giêng năm Giáp Thìn), hưởng thọ 90 tuổi.
Gìn giữ an toàn giao thông trên toàn địa bàn

Gìn giữ an toàn giao thông trên toàn địa bàn

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên toàn địa bàn, tránh để xảy ra tai nạn không đáng có. Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã liên tục tổ chức các chốt kiểm tra xử lý các vi phạm trên nhiều tuyến đường "trọng điểm" trong địa bàn, đặc biệt nâng cao xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.