Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 4/12, Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 3 và công an phường Thịnh Quang đã cùng ban lãnh đạo Trường THCS Thái Thịnh phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền hưởng ứng cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Đến dự và trực tiếp tuyên truyền tới các bạn học sinh có Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Báo cáo viên chuyên đề giao thông thành phố, Công an thành phố Hà Nội. 

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh   - ảnh 1
Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Báo cáo viên chuyên đề giao thông thành phố, Công an thành phố Hà Nội. 

Trước thực tế nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Nội lái xe máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm; phụ huynh học sinh đưa đón con không tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ... lực lượng CSGT CATP HN đang tập trung xử phạt nghiêm các vi phạm ở lứa tuổi này. 

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung đã trực tiếp chia sẻ và tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ đã được cụ thể hóa cho lứa tuổi học sinh và phù hợp với đặc điểm giao thông trên địa bàn, những tình huống các em học sinh thường xuyên mắc phải khi tham gia giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh   - ảnh 2
Báo cáo viên giao lưu với các em học sinh Trường THCS Thái Thịnh 

Với cách truyền tải lôi cuốn bằng những tình huống thực tế, bằng ngôn từ dí dỏm, hài hước và gần gũi với các em học sinh.

Đặc biệt, tại phần giao lưu, tương tác trực giữa báo cáo viên và các em học sinh với những câu hỏi, tình huống thực tế đã tác động sâu sắc và trực diện vào tâm lý lứa tuổi học sinh khiến các em dễ dàng tiếp thu và ứng dụng, phòng tránh tai nạn trong thực tế tham gia giao thông.

Nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Thái Thịnh   - ảnh 3
Cán bộ CSGT hướng dẫn những điều lệnh cho các em học sinh

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh sẽ có kiến thức tham gia giao thông an toàn cho bản thân, đồng thời thông qua đó sẽ là những tuyên truyền viên đến gia đình, bạn bè và những người tham gia giao thông khác qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức, thái độ, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn... 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ gấp giấy Origami và tác phẩm “Mã đáo thành công”

Nghệ sĩ gấp giấy Origami và tác phẩm “Mã đáo thành công”

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Bính Ngọ, nghệ sĩ gấp giấy Origami Nguyễn Nam Sơn đã cho ra mắt tác phẩm ngựa giấy "Mã đáo thành công". Dưới đôi bàn tay điêu luyện của anh, những tờ giấy tưởng chừng vô tri đã “biến hình” thành chú ngựa màu đỏ mạnh mẽ, đang tung vó hướng về phía trước, như muốn cùng anh tiếp tục “mã đáo thành công” trên hành trình lan tỏa, tôn vinh bản sắc Việt.
Nhà gọn - Tết nhàn

Nhà gọn - Tết nhàn

(PNTĐ) - Mỗi năm, cứ gần Tết là nhiều gia đình lại bước vào “chiến dịch” dọn nhà. Nhà cửa được lau chùi sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp lại ngay ngắn, nhưng điều lạ là cảm giác mệt mỏi của người phụ nữ dường như không giảm đi. Trái lại, rất nhiều người chia sẻ rằng Tết chưa đến mà đã thấy đuối sức. Dọn thì nhiều, nhưng nhà chỉ gọn được một thời gian ngắn. Sau Tết vài ngày, mọi thứ lại nhanh chóng trở về như cũ.
Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Chiều ngày 28/01/2026, Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ phường Ngọc Hà tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn phường.