Nestlé Việt Nam chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Chia sẻ

Nhằm sẻ chia với những người dân các tỉnh miền Trung, nơi đang liên tiếp gánh chịu những hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra cũng như những khó khăn, nguy hiểm mà các lực lượng cứu hộ đang phải đối mặt, công ty Nestlé Việt Nam đã ủng hộ các sản phẩm thực phẩm và thức uống dinh dưỡng trị giá 2,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tập thể nhân viên công ty cũng đã quyên góp được 700 triệu tiền mặt, nâng tổng giá trị quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung lên 2,8 tỷ đồng.

Chiều ngày 30/10, tại Hà Nội, đại diện công ty Nestlé Việt Nam đã chuyển số tiền quyên góp, thực phẩm và thức uống dinh dưỡng tới Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để chuyển tiếp đến người dân các địa phương vùng lũ ở tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch NguyễnChủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Trần Thị Hương tiếp nhận phần hỗ trợ từ Công ty Nestle' Việt Nam.

Trước đó, thông qua báo Lao Động, Nestlé Việt Nam cũng đã trao các phần quà thực phẩm và thức uống dinh dưỡng đầu tiên bao gồm Thức uống ngũ cốc MILO Bữa sáng cân bằng, Sữa tươi Nestlé, ngũ cốc và các sản phẩm MAGGI, đến người dân và lực lượng cứu hộ ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt gồm Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị.

Công ty La Vie, một thành viên của tập đoàn Nestlé, cũng đã hỗ trợ 100.000 lít nước khoáng với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng thông qua các đối tác tiếp nhận cứu trợ ở trung ương và địa phương.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, từ 8/10 đến nay, bão chồng bão, lũ chồng lũ liên tiếp đã gây mưa to, ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đây là trận mưa lũ lịch sử được xem là vượt qua mọi kỷ lục trước đó, sự khốc liệt của thiên tai, những đau thương, mất mát, hy sinh mà người dân phải gánh chịu. Với tinh thần tương thân, tương ái, khẩn cấp chung tay chia sẻ với “khúc ruột” miền Trung oằn mình trong gian khó, Hội phát động vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hội viên, phụ nữ và nhân dân miền Trung và đã nhận được những phản hồi rất tích cực. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ cùng các đối tác chuyển những đóng góp này tận tay người dân bị ảnh hưởng.

 Nước khoáng Lavie được trao đến người dân vùng rốn lũ Quảng Trị.Nước khoáng Lavie được trao đến người dân vùng rốn lũ Quảng Trị.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: với mục tiêu dài hạn hỗ trợ và phát triển cộng đồng, bên cạnh sản phẩm thực phẩm và dinh dưỡng, công ty đã vận động nhân viên từ tất cả các địa bàn đóng góp hỗ trợ tổng số tiền mặt 700 triệu đồng, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để chung tay hỗ trợ sinh kế, khắc phụ hậu quả lũ lụt tại miền Trung, góp phần giúp người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai. 

Trong nỗ lực chung tay hỗ trợ Chính phủ, cộng đồng để vượt qua những thách thức của đại dịch COVID -19, Nestlé Việt Nam cũng đóng góp gần 40 tỉ đồng bằng sản phẩm, tiền mặt và khẩu trang y tế cho hoạt động phòng chống COVID-19 tại Việt Nam vừa qua. Ghi nhận những thành tích và đóng góp phát triển kinh tế xã hội và công tác xã hội từ thiện, tháng 8/2020, công ty đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

HÀ ANH

Tin cùng chuyên mục

Xã Phù Đổng trao Huy hiệu Đảng cho 77 đảng viên đợt 3/2/2026

Xã Phù Đổng trao Huy hiệu Đảng cho 77 đảng viên đợt 3/2/2026

(PNTĐ) - Sáng 3/2/2026, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng,  Đảng bộ xã Phù Đổng long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2026 cho các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã.
Xã Đại Thanh thúc đẩy thương mại điện tử, mở rộng thị trường cho hộ kinh doanh

Xã Đại Thanh thúc đẩy thương mại điện tử, mở rộng thị trường cho hộ kinh doanh

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Hà Nội đang đẩy mạnh mô hình chính quyền đô thị và phát triển kinh tế số, xã Đại Thanh đã chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và cơ sở sản xuất địa phương tiếp cận môi trường thương mại điện tử (TMĐT). Hoạt động này không chỉ giúp người dân mở rộng thị trường, mà còn góp phần nâng cao năng lực vận hành kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại.
Xã Nam Phù rực rỡ cờ hoa chào mừng 96 năm ngày Thành lập Đảng và đón Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Nam Phù rực rỡ cờ hoa chào mừng 96 năm ngày Thành lập Đảng và đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Những ngày này, các tuyến đường trên địa bàn xã Nam Phù khoác lên mình diện mạo mới, sạch đẹp, rực rỡ cờ hoa và được trang trí trang trọng. Không gian khang trang, tươi sáng đã tạo nên bức tranh sinh động, chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), đón Xuân Bính Ngọ và hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.