Ngăn chặn “Ma men” đằng sau tay lái

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vẫn còn nhiều tài xế chủ quan, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, gây mất an toàn cho bản thân và người đi đường.

Nhằm duy trì công tác đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện trên đường. Tối ngày 26/06, Tổ công tác Y5/141 thực hiện lập chốt tại nút tuyến đường khu vực đường 714 Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) do Đại úy Vũ Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 5 làm tổ trưởng.

Ngăn chặn “Ma men” đằng sau tay lái  - ảnh 1
Tổ công tác đặc biệt Y5/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực số 714 Nguyễn Văn Cừ ( Long Biên, Hà Nội)

Ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, trong quá trình làm nhiệm vụ tổ công tác đặc biệt Y5/141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện và xử lý trường hợp anh H.Trung (sinh năm 1999) điều khiển xe máy có dấu hiệu bất thường.

Ngăn chặn “Ma men” đằng sau tay lái  - ảnh 2
Liên tực dừng xe, kiểm tra các phương tiện có dấu hiệu khả nghi

Ngay lập tức tổ công tác đã ra tín hiệu, yêu cầu dừng xe để kiểm tra và đo nồng độ cồn. Kết quả đo nồng độ cồn của anh Trung là 0.254mg/l khí thở. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm đối với chủ xe và tuyên truyền để người vi phạm hiểu rõ được mức độ nguy hiểm khi đã sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngăn chặn “Ma men” đằng sau tay lái  - ảnh 3
Nhiều đối tượng lạng lách, đánh võng hay tăng ga lao thẳng về phía các chiến sĩ trong tổ công tác Y5/141

Bên cạnh các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tổ công tác Y5/141 cũng đã trực tiếp phát hiện, xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của người dân hay chạy xe lạng lách, đánh võng, không đủ tuổi điều khiển xe máy trên đường.

Ngăn chặn “Ma men” đằng sau tay lái  - ảnh 4
Anh H.Trung (sinh năm 1999) điều khiển xe máy có dấu hiệu bất thường.

Đại úy Vũ Cường – Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y5/141 Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện cao điểm đấu tranh, phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng 141, các đơn vị thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự công an các quận, huyện, thị xã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn. 

Ngăn chặn “Ma men” đằng sau tay lái  - ảnh 5
Hầu hết ý thức của người dân đã được nâng cao, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

“Khi phát hiện vi phạm, tổ công tác quyết liệt xử lí, không có ngoại lệ với bất kì trường hợp nào. Bên cạnh đó cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở đối với người dân để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh” - Đại úy Vũ Cường thông tin thêm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần có cơ chế chính sách để doanh nghiệp “mặn mà” đầu tư nhà ở cho công nhân

Cần có cơ chế chính sách để doanh nghiệp “mặn mà” đầu tư nhà ở cho công nhân

(PNTĐ) - Chia sẻ tại buổi toạ đàm "Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân - Từ thực tiễn đến chính sách" do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp đã phân tích những vướng mắc và đưa ra những giải pháp để sớm có nhiều nhà ở cho công nhân.
Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2023 và trao giải cho các đội đạt giải tại Liên hoan lần này.