Ngăn chặn tình trạng đặt lịch ảo trên ứng dụng đặt chỗ đăng kiểm xe trực tuyến

TUỆ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, vẫn tồn tại tình trạng "cò mồi" trong kiểm định xe cơ giới trực tuyến. Tình trạng đặt lịch ảo, chiếm chỗ của những xe đang hết hạn đăng kiểm xảy ra khá phổ biến sau khi các trung tâm đăng kiểm triển khai việc đặt lịch đăng kiểm xe qua ứng dụng (app).

Ngăn chặn tình trạng đặt lịch ảo trên ứng dụng đặt chỗ đăng kiểm xe trực tuyến - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay, các trung tâm đăng kiểm đã triển khai sử dụng app TTDK trên cả nước để nhận lịch hẹn đăng kiểm của người dân và các chủ xe. Tuy nhiên, vẫn tồn tại tình trạng lợi dụng việc quá tải trong kiểm định xe cơ giới, tâm lý muốn đăng kiểm xe nhanh của các chủ xe đã cấu kết để "làm luật" đăng kiểm nhanh nhằm trục lợi, gây ra tình trạng đặt lịch ảo, chiếm chỗ của những xe đang hết hạn đăng kiểm.

Để ngăn chặn tình trạng này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đội ngũ quản trị app sẽ rà soát, đối chiếu dữ liệu của người sử dụng cung cấp và dữ liệu trong hệ thống đăng kiểm. Khi chủ xe đăng ký phương tiện hay đặt lịch đăng kiểm cần bắt buộc nhập đúng số tem giấy chứng nhận và ngày hết hạn đăng kiểm theo biển số xe đăng ký. Nếu không nhập đầy đủ các thông số này, lịch hẹn có thể sẽ bị các trung tâm đăng kiểm từ chối.

"Khi chủ xe đăng ký phương tiện hay đặt lịch, cần bắt buộc nhập đúng số tem giấy chứng nhận và ngày hết hạn đăng kiểm theo đúng biển số xe. Việc đặt qua app sẽ dễ bị từ chối do nghi ngờ là của bên môi giới, nếu các chủ xe không nhập đầy đủ dữ liệu", đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Đối với các phương tiện đã hết hạn và sắp hết hạn kiểm định, hệ thống sẽ tự động ưu tiên xếp lịch tại các đơn vị đăng kiểm. Với các phương tiện ngày hết hạn còn xa (hơn 10 ngày), Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến khích lựa chọn lịch kiểm định gần với ngày hết hạn.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Để di sản khảo cổ đồng hành cùng sự phát triển: Góc nhìn từ Thủ đô

Kỳ cuối: Để di sản khảo cổ đồng hành cùng sự phát triển: Góc nhìn từ Thủ đô

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị-kinh tế- văn hóa lớn của nước ta, nơi hội tụ và lan tỏa các giá trị văn hóa đặc sắc, kết tinh ở hệ thống di sản phong phú, đa dạng, độc đáo. Di sản nói chung, di sản khảo cổ học nói riêng chính là nguồn tài nguyên quý giúp Thành phố xây dựng các sản phẩm của ngành công nghiệp văn hóa, đồng thời khẳng định thương hiệu “Thành phố vì hòa bình” và “Thành phố sáng tạo”.
Kỳ 4: Đừng lãng phí “mỏ vàng” di sản khảo cổ học

Kỳ 4: Đừng lãng phí “mỏ vàng” di sản khảo cổ học

(PNTĐ) - Di sản nói chung, di sản khảo cổ học nói riêng là nguồn tài nguyên quý giá đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và có thể được coi là thành tố của ngành công nghiệp văn hoá. Những hoạt động phát huy giá trị di sản khảo cổ học sẽ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, đáng tiếc vẫn còn nhiều di sản khảo cổ học chưa được khai thác hiệu quả gây lãng phí tiềm năng.
Tăng cường kết nối và định hướng phát triển đổi mới sáng tạo mở

Tăng cường kết nối và định hướng phát triển đổi mới sáng tạo mở

(PNTĐ) - Nhằm thúc đẩy sự kết nối và định hướng để phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo mở, ngày 14/6, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Công ty Cổ phần TAO đã cùng phối hợp tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo mở và đề xuất trong thời gian tới”. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom.
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, chính trị, xã hội

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, chính trị, xã hội

(PNTĐ) - Ngày 13/6, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị (khóa X) “Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội” và Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới”.