Ngày 1/2, miền Bắc dự báo chuyển nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển nên miền Bắc sắp đón mưa xuân dài ngày, trời nồm ẩm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày hôm nay (30/1), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời vẫn rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Dự báo khoảng ngày 1/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển nên miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết nồm ẩm.

Ngày 1/2, miền Bắc dự báo chuyển nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác - ảnh 1
Miền Bắc sắp chuyển nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác. (Ảnh minh họa)

Cụ thể từ 1-8/2, miền Bắc nhiều mây, có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng sớm, độ ẩm trong không khí tăng cao. Những ngày này, nền nhiệt miền Bắc dao động rất ít với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ, vùng núi dưới 16 độ, nhiệt độ cao nhất từ 20-22 độ.

Thủ đô Hà Nội từ mùng 2-8/2, trời nhiều mây, có sương mù và mưa phùn vào đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ, cao nhất 20-23 độ.

Trong ngày 30 và 31/1, miền Bắc tiếp tục thời tiết rét đậm, nắng hanh. Ban đêm trời rét buốt, nhiệt độ xuống thấp, vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi 8-10 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 19-22 độ, vùng núi cao dưới 19 độ.

Tại các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An từ 1-8/2 cũng đón mưa xuân với hình thái thời tiết nhiều mây, sáng và đêm có sương mù và mưa phùn. Trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ, cao nhất 23-26 độ.

Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định từ đêm nay (29/1), mưa giảm. Từ 30/1-1/2, khu vực này tạnh ráo, nắng gián đoạn. Khoảng 2-3/2, các tỉnh Hà Tĩnh đến Bình Định lại đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày tới (30-31/1) tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Khu vực Nam Bộ lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, miền Đông có nơi dưới 20 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Long Biên gặp mặt, trao Bằng chúc thọ, tặng quà người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Long Biên gặp mặt, trao Bằng chúc thọ, tặng quà người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Ngày 5/2, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Biên long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao Bằng chúc thọ của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối với người cao tuổi tròn 90 tuổi; đồng thời tặng quà người có công, hộ cận nghèo, hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Hoàn thành chi trả lương hưu gộp 2 tháng và quà Tết cho người dân

Hoàn thành chi trả lương hưu gộp 2 tháng và quà Tết cho người dân

(PNTĐ) - BHXH thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của Thành phố cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động. Điều này nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026,
Công an phường Tây Hồ chung tay bảo vệ môi trường

Công an phường Tây Hồ chung tay bảo vệ môi trường

(PNTĐ) - Cùng với việc tăng cường lực lượng, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), Công an phường Tây Hồ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng “Tuần lễ hạn chế túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Đây là một nội dung quan trọng gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường trên địa bàn.