Ngày hội Đại đoàn kết cấp thành phố Hà Nội sẽ diễn ra trong 3 ngày

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cấp thành phố dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày (từ 17 đến 19-11) tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ).

Nội dung ngày hội gồm: Khai mạc chương trình ngày hội; kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11); biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận; vinh danh các sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng yêu thích bình chọn trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023.

Ngày hội Đại đoàn kết cấp thành phố Hà Nội sẽ diễn ra trong 3 ngày - ảnh 1

Cùng với đó là chương trình nghệ thuật “Vũ điệu kết đoàn”; biểu diễn nghệ thuật tạp kỹ, trình diễn sản phẩm làng nghề, các chương trình văn hóa, văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng của các địa phương, gian hàng giới thiệu sản phẩm “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn năm 2023”; giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương; giới thiệu, quảng bá và xúc tiến các sản phẩm du lịch, văn hóa trong và ngoài Thủ đô.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, đây là lần đầu tiên UBND TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc quy mô cấp thành phố nên đòi hỏi sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của tất cả các ngành, địa phương liên quan. Mặt trận sẽ cụ thể hóa hơn nữa từng phần việc và cùng UBND Thành phố thống nhất thành viên Ban tổ chức ngày hội và triển khai thực hiện để ngày hội thực sự là ngày hội của sức mạnh đại đoàn kết trên địa bàn Thủ đô.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

(PNTĐ) - Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình cải cách tài chính y tế với trọng tâm là giảm mạnh phần chi tiền túi của người dân cho khám chữa bệnh, phấn đấu đưa tỷ lệ này xuống dưới 30% trong giai đoạn 2028-2030. Đây được xem là bước then chốt trong quá trình mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí ở mức cơ bản và giảm bền vững gánh nặng chi phí y tế cho người dân.
Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(PNTĐ) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/1/2026, lưu lượng người và phương tiện quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ và đường vành đai. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thời gian di chuyển, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.
Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

(PNTĐ) - Theo GS.TS. Jonathan R. Pincus, nguyên Chuyên gia Kinh tế trưởng của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, trong đó nổi bật là vai trò của xuất khẩu và sự ổn định của kinh tế vĩ mô.