Ngày hội hiến máu tình nguyện của lực lượng quản lý thị trường

Chia sẻ

Sáng nay, 4/5/2020, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Máu đỏ máu ban/Màu xanh hi vọng” , chính thức phát động Tháng hiến máu tình nguyện đối với toàn bộ lực lượng cán bộ công chức QLTT.

Ông Trần Hữu Linh tham gia ngày hội hiến máu cùng các cán bộ quản lý thị trườngÔng Trần Hữu Linh tham gia ngày hội hiến máu cùng các cán bộ quản lý thị trường (Ảnh: TL)

Trong Thư kêu gọi cán bộ, nhân viên hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về việc tình nguyện tham gia hiến máu, ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường viết: "Tôi kêu gọi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục QLTT, Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị và chủ động phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để tổ chức hiến máu và bảo đảm chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên theo quy định.

Tổng cục QLTT mong muốn mỗi cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên, để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tôi hy vọng mọi người chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đấy phong trào hiến máu tình nguyện như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước".

Số lượng máu được kỳ vọng trong ngày hội lần này sẽ thu về hơn 3.000 đơn vị máu, thể hiện trách nhiệm của QLTT đối với xã hội, cộng đồng.“Chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi giọt máu của mình cứu sống được người khác. Qua đó, toàn thể lực lượng quyết tâm đạt được lượng máu cam kết từ ban đầu” - ông Trần Hữu Linh nhấn mạnh tại khai mạc Ngày hội hiến máu của lực lượng QLTT.

Cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục QLTT tham gia đăng ký hiến máuCán bộ, công chức, viên chức Tổng cục QLTT tham gia đăng ký hiến máu  (Ảnh: TL)

Chương trình Hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương chỉ đạo và phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT và Viện Huyết học và truyền máu trung ương tổ chức.

Ngoài Lễ khai mạc chính ngày hôm nay, từ ngày 5 - 15/5/2020, chương trình sẽ được triển khai ở khắp 63 Cục QLTT các tỉnh, thành phố. Ban tổ chức Chương trình sẽ tổ chức cho công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu tại cơ sở y tế địa phương đảm bảo số lượng người tham gia hiến máu đạt tối thiểu 30% trên tổng số công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của đơn vị.

MAI CHI

Tin cùng chuyên mục

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

“Cây sáng kiến” trong cải tiến kỹ thuật: Niềm tự hào của những người lính biên phòng tuyến biển

(PNTĐ) -Đối với ngư dân trên vùng biển Đông Bắc, những con tàu kiểm soát mang số hiệu QB và lá cờ xanh lá tung bay trong gió biển của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh luôn là điểm tựa bình yên trong mỗi hải trình ra khơi tìm luồng cá bạc. Những con tàu ấy cũng chính là “khắc tinh” của các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên biển.
Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

Phong trào gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình

(PNTĐ) - Ngày 30/11, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, sự kiện "Bữa sáng Ruy Băng Trắng 2022" diễn ra với chủ đề "Đảm bảo Tôn Trọng và An toàn trong Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em di cư mất an toàn và mua bán trở về” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức với sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc.
Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.