Nghệ An: Sôi nổi hội thi “Là con gái để toả sáng“

H. NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/12, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương tổ chức Hội thi "Là con gái để tỏa sáng".

Ông Phan Thanh Đồng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đô Lương nhấn mạnh, hội thi "Là con gái để tỏa sáng" năm 2023 là hoạt động tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho trẻ em gái. Thông qua hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi quan niệm và hành vi của mọi người về vấn đề giới tính, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; nhằm động viên, khuyến khích trẻ em gái tự tin, vươn lên thực hiện quyền bình đẳng trong tương lai.

Nghệ An: Sôi nổi hội thi “Là con gái để toả sáng“ - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội THCS Lê Hồng Phong.

Đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và tiếp cận với những thông tin chính xác, tin cậy về việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Đồng thời, giúp các em gái nâng cao hiểu biết, kiến thức và kỹ năng sống cơ bản, để từ đó có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, có một lối sống lành mạnh, trong sáng giữ được nét hồn nhiên đáng yêu của tuổi học trò và là hành trang giúp các em vững tin hơn khi bước vào đời. Tất cả đều mong muốn trẻ em gái được đón nhận sự giáo dục, bảo vệ tốt hơn, được đối xử bình đẳng và có một tương lai tươi đẹp, hạnh phúc hơn.

Ban tổ chức mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia Hội thi, các tổ chức, cá nhân trong xã hội hãy đồng lòng, đồng sức chung tay bằng những suy nghĩ, việc làm, hành động thiết thực để "Nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh".

Hội thi có sự tham gia của 3 đội chơi đến từ Trường THCS Lê Hồng Phong, THCS Trù Sơn, THCS Đại Sơn. Các em trải qua các phần thi với những câu hỏi thú vị về kiến thức SKSS ở lứa tuổi vị thanh niên, thanh niên. Đó là dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng sống, đến các vấn đề về mất cân bằng giới tính cũng như đặc điểm dân số tại địa phương.

Ngoài ra, về các kiến thức về truyền thống và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kiến thức về văn hóa - xã hội, lịch sử, truyền thống quê hương, các học sinh và giáo viên cũng được lồng vào đã tạo một sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn học sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội trường THCS Lê Hồng Phong, đồng giải Nhì cho đội thi THCS Đại Sơn, Trù Sơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.
Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

(PNTĐ) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.