Nghiên cứu biện pháp ngăn chặn "sốt đất"

Chia sẻ

Trước phản ánh của báo chí về ý kiến “xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giá đất, Nhà nước mới kiểm soát và điều tiết thị trường bất động sản, đưa về đúng giá trị thực”, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, đánh giá ý kiến cho rằng không cần quá lo lắng về vấn đề mức giá mà nên có hành lang pháp lý để quản lý tài nguyên đất theo đúng yêu cầu thị trường.

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, Thủ tướng còn giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng chiếm đất ven sông Hồng.

Theo quan điểm của lãnh đạo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tình trạng "sốt ảo" bất động sản phần lớn do nhiễu loạn thông tin. Khi có thông tin về quy hoạch hạ tầng, đô thị… ngay lập tức bị giới đầu cơ lợi dụng để tung tin, thổi giá. Do đó, biện pháp cần làm là phải xây dựng được dữ liệu quốc gia về giá đất, Nhà nước mới kiểm soát và điều tiết thị trường bất động sản, đưa về đúng giá trị thực.

(Theo hanoimoi.com.vn)

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ gấp giấy Origami và tác phẩm “Mã đáo thành công”

Nghệ sĩ gấp giấy Origami và tác phẩm “Mã đáo thành công”

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Bính Ngọ, nghệ sĩ gấp giấy Origami Nguyễn Nam Sơn đã cho ra mắt tác phẩm ngựa giấy "Mã đáo thành công". Dưới đôi bàn tay điêu luyện của anh, những tờ giấy tưởng chừng vô tri đã “biến hình” thành chú ngựa màu đỏ mạnh mẽ, đang tung vó hướng về phía trước, như muốn cùng anh tiếp tục “mã đáo thành công” trên hành trình lan tỏa, tôn vinh bản sắc Việt.
Nhà gọn - Tết nhàn

Nhà gọn - Tết nhàn

(PNTĐ) - Mỗi năm, cứ gần Tết là nhiều gia đình lại bước vào “chiến dịch” dọn nhà. Nhà cửa được lau chùi sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp lại ngay ngắn, nhưng điều lạ là cảm giác mệt mỏi của người phụ nữ dường như không giảm đi. Trái lại, rất nhiều người chia sẻ rằng Tết chưa đến mà đã thấy đuối sức. Dọn thì nhiều, nhưng nhà chỉ gọn được một thời gian ngắn. Sau Tết vài ngày, mọi thứ lại nhanh chóng trở về như cũ.
Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Ngọc Hà: Thăm, tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Chiều ngày 28/01/2026, Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ phường Ngọc Hà tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn phường.