Người dân Hà Nội ngày càng thích đi tàu điện trên cao

Chia sẻ

Sau thời gian "trài nghiệm", càng ngày tàu điện Cát Linh – Hà Đông càng thu hút được nhiều người dân sử dụng tàu điện như phương tiện đi lại hàng ngày tiện lợi của mình. Bên cạnh đó, các ga tàu, sự mới lạ của tàu điện còn thu hút rất đông giới trẻ checkin tạo nên không khí luôn nhộn nhịp trên các chuyến tàu.

Sau gần 2 tháng kể từ khi chuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông đầu tiên đóng máy khởi hành, thì nơi đây vẫn luôn là một địa điểm thu khút được những lượt khách tham quan, khám phá và trải nghiệm. Điều đáng chú ý là rất nhiều người dân Hà Nội đã nhận thấy sự tiện nghi của tàu điện nên đã chọn di chuyển bằng tàu điện để đi lại hàng ngày. 

Hành khách đi tàu khá đông đúc dịp cuối nămHành khách đi tàu khá đông đúc dịp cuối năm

Khá thú vị khi nhiều hành khách cho biết, họ đi bộ, đạp xe đến để đi tàu điện vừa sạch sẽ, tránh ùn tắc trên đường, đồng thời cũng là cách để mỗi người tập thể dục, nâng cao sức khoẻ. Tàu điện có thể coi đang trở thành một "trend" (xu hướng) đi lại được yêu thích của nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ thích đi bộ đến ga tàu, đi tàu và sau khi xuống điểm đến lại đi bộ đến nơi mình cần. Nhiều bạn trẻ cho biết, đi bộ như vậy cũng giúp các bạn vận động nhiều hơn, năng động hơn đồng thời làm quen với một phương tiện đi lại văn minh là tàu điện. 

Ga tàu luôn nhộp nhịpGa tàu luôn nhộp nhịp

Không chỉ thế, một sự hấp dẫn nữa của tàu điện trên cao chính là chuyến tàu đi qua những địa điểm đẹp nổi tiếng của Hà Nội. Việc ngắm nhìn khung cảnh đẹp, quan sát Hà Nội từ trên cao  cũng mang lại những trải nghiệm mới lạ cho hành khách.

Các ga tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông thu hút rất đông các bạn trẻ đến chụp ảnh check-inCác ga tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông thu hút rất đông các bạn trẻ đến chụp ảnh check-in

Không chỉ trở thành xu hướng đi lại được yêu thích, từ khi bắt đầu khởi hành, ga tàu điện đã trở thành điểm checkin "sống ảo" nổi tiếng của giới trẻ Hà Nội cũng như mọi người khách đến tham quan.

Di chuyển bằng tàu điện đã sớm thành thói quen của nhiều người dân, đặc biệt người lớn tuổiDi chuyển bằng tàu điện đã sớm thành thói quen của nhiều người dân, đặc biệt người lớn tuổi

Dịp gần Tết này, số lượng hành khách đi tàu điện khá đông đảo mỗi ngày, các nhân viên đường tàu luôn làm việc một cách chặt chẽ, hướng dẫn khách để đảm bảo an toàn các quy định về đường sắt cũng như đảm bao an toàn phòng chống dịch bệnh. Các hành khách đi tàu cũng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế.

Bài và ảnh: THANH DŨNG

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

(PNTĐ) -Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trường Hạ Khuyến Lương tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng của Tăng, Ni Trường hạ và của cá nhân các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni Sư, Đại Đức, Tăng, Ni.
Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

(PNTĐ) - Phấn đấu trở thành xã “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề” là mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội). Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xã đã triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển du lịch sinh thái và bước đầu thành công.
Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

(PNTĐ) - Giữa thời bình, 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa để cứu người khỏi đám cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Sự hy sinh anh dũng của các anh đã để lại mất mát, đau đớn cho người thân, gia đình và đồng đội, nhưng cũng đặt ra vấn đề về đảm bảo phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay.