Người dân Hà Nội ngày càng thích đi tàu điện trên cao

Chia sẻ

Sau thời gian "trài nghiệm", càng ngày tàu điện Cát Linh – Hà Đông càng thu hút được nhiều người dân sử dụng tàu điện như phương tiện đi lại hàng ngày tiện lợi của mình. Bên cạnh đó, các ga tàu, sự mới lạ của tàu điện còn thu hút rất đông giới trẻ checkin tạo nên không khí luôn nhộn nhịp trên các chuyến tàu.

Sau gần 2 tháng kể từ khi chuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông đầu tiên đóng máy khởi hành, thì nơi đây vẫn luôn là một địa điểm thu khút được những lượt khách tham quan, khám phá và trải nghiệm. Điều đáng chú ý là rất nhiều người dân Hà Nội đã nhận thấy sự tiện nghi của tàu điện nên đã chọn di chuyển bằng tàu điện để đi lại hàng ngày. 

Hành khách đi tàu khá đông đúc dịp cuối nămHành khách đi tàu khá đông đúc dịp cuối năm

Khá thú vị khi nhiều hành khách cho biết, họ đi bộ, đạp xe đến để đi tàu điện vừa sạch sẽ, tránh ùn tắc trên đường, đồng thời cũng là cách để mỗi người tập thể dục, nâng cao sức khoẻ. Tàu điện có thể coi đang trở thành một "trend" (xu hướng) đi lại được yêu thích của nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ thích đi bộ đến ga tàu, đi tàu và sau khi xuống điểm đến lại đi bộ đến nơi mình cần. Nhiều bạn trẻ cho biết, đi bộ như vậy cũng giúp các bạn vận động nhiều hơn, năng động hơn đồng thời làm quen với một phương tiện đi lại văn minh là tàu điện. 

Ga tàu luôn nhộp nhịpGa tàu luôn nhộp nhịp

Không chỉ thế, một sự hấp dẫn nữa của tàu điện trên cao chính là chuyến tàu đi qua những địa điểm đẹp nổi tiếng của Hà Nội. Việc ngắm nhìn khung cảnh đẹp, quan sát Hà Nội từ trên cao  cũng mang lại những trải nghiệm mới lạ cho hành khách.

Các ga tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông thu hút rất đông các bạn trẻ đến chụp ảnh check-inCác ga tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông thu hút rất đông các bạn trẻ đến chụp ảnh check-in

Không chỉ trở thành xu hướng đi lại được yêu thích, từ khi bắt đầu khởi hành, ga tàu điện đã trở thành điểm checkin "sống ảo" nổi tiếng của giới trẻ Hà Nội cũng như mọi người khách đến tham quan.

Di chuyển bằng tàu điện đã sớm thành thói quen của nhiều người dân, đặc biệt người lớn tuổiDi chuyển bằng tàu điện đã sớm thành thói quen của nhiều người dân, đặc biệt người lớn tuổi

Dịp gần Tết này, số lượng hành khách đi tàu điện khá đông đảo mỗi ngày, các nhân viên đường tàu luôn làm việc một cách chặt chẽ, hướng dẫn khách để đảm bảo an toàn các quy định về đường sắt cũng như đảm bao an toàn phòng chống dịch bệnh. Các hành khách đi tàu cũng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế.

Bài và ảnh: THANH DŨNG

Tin cùng chuyên mục

Đoàn thanh niên xã Hồng Vân ra quân tổng vệ sinh môi trường

Đoàn thanh niên xã Hồng Vân ra quân tổng vệ sinh môi trường

(PNTĐ) - Sáng 5/7, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hồng Vân tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên xã hăng hái tham gia vệ sinh môi trường, làm sạch cảnh quan.
BSR viết tiếp câu chuyện nâng cao chất lượng giáo dục tại huyện miền núi Quảng Ngãi

BSR viết tiếp câu chuyện nâng cao chất lượng giáo dục tại huyện miền núi Quảng Ngãi

(PNTĐ) - Ngày 25/6, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khánh thành công trình 6 phòng học, các hạng mục phụ trợ tại Trường Mầm non xã Sơn Dung và Khối phòng Hiệu bộ, các hạng mục phụ trợ tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PT DTBT TH&THCS) xã Sơn Dung thuộc huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Hai công trình do BSR tài trợ với số tiền 10 tỷ đồng.
Sôi nổi Hội thao Công an Thủ đô năm 2025

Sôi nổi Hội thao Công an Thủ đô năm 2025

(PNTĐ) - Chiều 4/7, Công an thành phố Hà Nội tổ chức bế mạc và trao giải Hội thao Công an Thủ đô năm 2025. Hội thao Công an Thủ đô năm 2025 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.