Người dân Nam Phương Tiến (Chương Mỹ) vất vả đi lại những ngày ngập lụt

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong những ngày xã bị ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nước ngập đến ngang người trên khắp các đường làng, ngõ xóm, người dân Nam Phương Tiến rất vất vả trong giao thông. Phương tiện đi lại chủ yếu là chiếc máy cày chế với xuồng cứu hộ của anh Bùi Ngọc Bình - Trưởng thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến.

 

Chiếc máy cày kết hợp với xuồng cứu hộ có khả năng lội nước rất tốt, có sức chứa 20-30 người một lần chở, mỗi ngày chở hàng trăm chuyến phục vụ bà con đi lại, chở đồ tiếp tế, cứu trợ. Bên cạnh đó, vào mấy ngày nước rút gần đây, bà con dùng công nông để di chuyển. Ở các đường làng, nước vẫn dâng cao, người dân đi thuyền nhỏ, thuyền thúng đi lại, rất vất vả. Người dân Nam Phương Tiến cũng như các vùng chịu ảnh hưởng cơn bão số 2, bị ngập úng đang mong chờ từng giờ nước rút để có thể sớm quay lại cuộc sống bình thường. 

Tin cùng chuyên mục

Nông dân xuống đồng gieo trồng vụ Xuân

Nông dân xuống đồng gieo trồng vụ Xuân

(PNTĐ) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bà con nông dân xã Vĩnh Thanh đã khẩn trương ra đồng, tập trung làm đất, gieo mạ và xuống giống vụ xuân với khí thế thi đua sôi nổi. Trên khắp các cánh đồng, không khí lao động diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp, thể hiện quyết tâm giành một vụ mùa thắng lợi.
Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ nữ hành khách tìm thấy tài sản để quên trên xe buýt

Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ nữ hành khách tìm thấy tài sản để quên trên xe buýt

(PNTĐ) - Sau quãng đường di chuyển bằng xe buýt từ Đại học Thủy lợi đến Ô Quan Chưởng, chị Trần Phương H (trú tại Bắc Ninh) đã sơ ý để quên ví trên xe. Trong lúc chưa biết cách liên hệ với lái xe, chị đã nhanh trí tìm đến lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ để nhờ hỗ trợ và nhanh chóng nhận lại tài sản.