Người lao động được nghỉ Quốc khánh 4 ngày

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày liên tục, từ thứ Bảy (31/8) đến hết thứ Ba (3/9).

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lưu ý, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Người lao động được nghỉ Quốc khánh 4 ngày - ảnh 1
Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Đối với người lao động không thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024. Theo đó, trong dịp nghỉ lễ này, người sử dụng lao động chọn 1 trong 2 ngày: Chủ nhật (ngày 1/9) hoặc thứ Ba (ngày 3/9).

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ lễ cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Theo Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ nhận được ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, văn minh, Ủy ban nhân dân phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức trông giữ miễn phí xe đạp, xe máy tạm thời tại một số trường học trên địa bàn. Thời gian trông giữ xe từ 17 giờ ngày 16/2 đến 1 giờ ngày 17/2 và từ 9-20 giờ từ ngày 17-22/2.
Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

(PNTĐ) - Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, không khí du xuân, lễ Phật, cầu an rộn ràng khắp các đền, chùa, phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay từ đầu giờ phút giao thừa, từng dòng người với hương hoa, lễ vật thành kính hướng về những không gian tâm linh để cầu mong một năm mới bình an và may mắn.
“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Từ “Trợ lý ảo” - Tổng đài 1900.0113 đến việc nâng cấp, hợp nhất các Tổng đài khẩn cấp 113, 114 tích hợp AI, những mô hình chuyển đổi số này không chỉ thay đổi phương thức làm việc của lực lượng Công an mà còn tạo ra kênh kết nối gần gũi, minh bạch và hiệu quả hơn với nhân dân.