Nguyễn Thị Lệ Nam Em bị xử phạt hành chính mức tăng nặng

A.Tuấn (TTXVN)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em tiếp tục vi phạm về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook “Nguyễn Lệ Nam Em” - https://www.facebook.com/missnamem và tài khoản Tiktok “Nguyễn Lệ Nam Em” - https://www.tiktok.com/@namem.official theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

Nguyễn Thị Lệ Nam Em bị xử phạt hành chính mức tăng nặng - ảnh 1
Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh làm việc với Nam Em trong ngày 1/3. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cung cấp.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP, Sở đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã không đến làm việc theo Giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt. Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc vào lúc 9 giờ ngày 9/4.

Trước đó, vào ngày 1/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đối với hai hành vi: Cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Trong lần vi phạm này, Sở Thông tin và Truyền thông đã khuyến cáo bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em tiếp tục có hành vi vi phạm hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân như trên. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông. TP Hồ Chí Minh đã mời bà Nam Em lên làm việc và xử phạt với hành vi tăng nặng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục