Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong 2 ngày (25-26/02/2024), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” tại các tỉnh giáp biên.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2024) và 35 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2024).

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024 - ảnh 1
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban ĐKTHTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên Phòng; Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng;

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024 - ảnh 2
Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao các công trình ý nghĩa trong chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới” cấp Trung ương tại tỉnh Nghệ An. “Chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2024 không chỉ là chương trình có ý nghĩa, thiết thực mà còn thể hiện tinh thần “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” – chủ đề Tháng Thanh niên 2024”, anh Quy chia sẻ.

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024 - ảnh 3
Các học sinh được trao học bổng và các phần quà ý nghĩa

Chương trình “Tháng Ba biên giới” là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai từ ngày 1 đến 31/3 hằng năm tại địa bàn các xã biên giới trên cả nước, trong đó tập trung tại các xã biên giới khó khăn. Năm 2024, với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”, chương trình “Tháng Ba biên giới” được các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên tập trung triển khai 3 nhóm nội dung trọng tâm gồm: Hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho Đoàn viên, Hội viên, thanh niên về truyền thống, tình yêu quê hương đất nước và trách nhiệm của người trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo trong tình hình mới; Nhóm hoạt động tri ân, giao lưu, tọa đàm, kết nghĩa, thăm hỏi giữa các cấp bộ Đoàn, Hội, Đoàn viên, Hội viên, thanh niên với các cựu chiến binh, các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng; Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho các tổ, đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới; Nhóm các hoạt động an ninh xã hội, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với giữ gìn an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội, ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số tại các địa bàn biên giới…

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong chương trình “Tháng Ba biên giới” 2024 - ảnh 4
Trao các phần quà và 300 cờ Tổ quốc tặng các hộ dân

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho già làng, trưởng bản, người có uy tín, 30 suất quà, 25 suất học bổng Vừ A Dính, 20 chiếc xe đạp và 500 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, tặng 300 cờ Tổ quốc cho các hộ dân bảo vệ đường biên, tặng mô hình phát triển kinh tế 3.000 con gà giống, 1.5 tấn thức ăn chăn nuôi và dụng cụ chăn nuôi cho 30 hộ gia đình thanh niên dân tộc thiểu số; đặc biệt triển khai nhiều công trình thanh niên như triển khai 01 công trình “Thắp sáng đường biên” tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 01 công trình “Cầu Hạnh phúc” tại thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương, 02 công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại trường TH Tam Đình, xã Tam Đình và trường TH Tam Quang 1, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, 02 phòng tin học cho học sinh tại trường PTDTNT THCS Tương Dương, thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương và trường Tiểu học Tri Lễ 1, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, 01 công trình sân chơi cho em tại điểm trường Mầm non bản Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương và 01 sân bóng chuyền tại bản Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, 02 “Ngôi Nhà hạnh phúc” cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trị giá các phần quà, công trình, phần việc trong Chương trình lên đến 1.4 tỷ đồng và nhận đỡ đầu cho 03 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi (tối thiểu mỗi tháng 500.000 đồng).

Đặc biệt, trong buổi tối ngày 25/2 chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ trẻ nổi tiếng như ca sĩ Hà Myo - gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2022, rapper Rica (Nguyễn Việt Hưng) đã mang lời ca, tiếng hát khuấy động sân khấu, dành tặng nhiều món quà âm nhạc đến cho bà con và các nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam đã mang điến nhiều tiết mục đặc sắc.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố giáp biên giới tổ chức đồng loạt các hoạt động “Tháng ba biên giới” tại các địa bàn biên giới khó khăn với Hành trình “Thanh niên đến với cột mốc biên giới” gắn với Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tổ chức chương trình thăm, tặng quà, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với các chiến sỹ bộ biên phòng, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội chăm lo đến người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn biên giới.

Trước đó vào chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã thăm, tặng quà các chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang (xã Tam Quang); Khánh thành công trình “Sân chơi cho thanh thiếu nhi” tại điểm trường Mần non bản Tùng Hương (xã Tam Quang, huyện Tương Dương).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xã Phù Đổng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026- 2031

Xã Phù Đổng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026- 2031

(PNTĐ) - Tính đến ngày 31/01/2026, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã Phù Đổng, Hà Nội đã hoàn thành các hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2026- 2031, đã giới thiệu 58 người ứng cử, không có người tái cử. Các hội nghị được tổ chức đảm bảo dân chủ, khách quan.
Xã Bát Tràng biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ gồm 44 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND

Xã Bát Tràng biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ gồm 44 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND

(PNTĐ) - Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và đồng thuận cao, 100% đại biểu tham dự Hội nghị hiệp thương lần thứ hai do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bát Tràng, Hà Nội tổ chức đã biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ gồm 44 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Bát Tràng nhiệm kỳ 2026-2031
Hà Nội tiên phong thu hẹp khoảng cách số

Hà Nội tiên phong thu hẹp khoảng cách số

(PNTĐ) - Với vị thế Thủ đô, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, Hà Nội không đứng ngoài xu thế mà chủ động đi trước, làm trước, đóng vai trò dẫn dắt cả nước trong hành trình thu hẹp khoảng cách số.
Những công trình của lòng dân

Những công trình của lòng dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác dân vận khéo mà tại nhiều địa bàn dân cư, không ít việc khó đã được tháo gỡ, nhiều công trình của lòng dân được triển khai, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của người dân trong tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô.