Nhiều quán cà phê chủ động "chỉ bán mang về"

Chia sẻ

Một chủ quán cafe trên phố Lương Văn Can bày tỏ: "Đây là lúc mọi người xem việc phòng, chống dịch là quan trọng nhất và chủ động thực hiện các biện pháp bằng tất cả khả năng của mình. Chúng tôi đã nghiêm túc thực hiện suốt các đợt dịch và thấy rằng, góp phần mang lại hiệu quả chống dịch cho cộng đồng cũng chính là lợi nhuận cho chính mình".

Từ 17 giờ ngày 3/5, UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới. Đối với nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về.

Hàng loạt các cửa hàng đã treo biển "bán hàng mang về"Hàng loạt các cửa hàng đã treo biển "bán hàng mang về"

Nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhiều chủ quán ăn, cà phê… trên địa bàn TP Hà Nội đã chuyển trạng thái kinh doanh sang “ưu tiên mua mang về” hay “chỉ bán hàng mang về”. Sự chủ động này - theo nhiều chủ quán cà phê, là một sự tất yếu, bởi lẽ, với họ, lợi nhuận kinh doanh cần phải đồng hành cùng lợi ích của cả cộng đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà hàng, quán cà phê đã chuyển trạng thái phòng dịch ở mức độ cao nhất nên dù nhận đặt hàng qua mạng, qua điện thoại nhưng các cơ sở kinh doanh vẫn trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn trước cửa để dùng trong những tình huống cần thiết.

Theo ghi nhận, dọc theo các tuyển đường trên địa bàn TP Hà Nội, nhiều quán ăn, quán cà phê… treo biển "bán hàng mang về" hay "chỉ bán hàng mang về". Những người đến đây lấy hàng đều được nhắc phải đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn.

Cùng với đó là tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như bố trí vách ngăn...Cùng với đó là tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như bố trí vách ngăn...

Chủ một quán ăn tại chợ Hàng Da (quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Khi dịch bùng phát trở lại chúng tôi đã bán hàng qua mạng nhiều hơn và bố trí ngay các tấm kính chắn giọt bắn trên bàn ăn của khách. Nhân viên giữ khoảng cách an toàn với khách hàng. Với người giao hàng, chúng tôi trang bị sẵn nước sát khuẩn để họ sử dụng trước khi lấy hàng.Có như thế, chúng tôi mới có thể yên tâm khi giao hàng cho khách".

Cộng với thời tiết nắng nóng những ngày gần đây, lịch giao hàng của các tài xế công nghệ đã ngày một kín, chuông reo liên tục. của chúng tôi chạy gần như kín, chỉ cần đứng tại một điểm bật app thì chuông reo liên tục. Tuấn Anh - một tài xế công nghệ cho biết, nhiều lúc quá tải đơn, bạn phải chia sẻ cho những người đồng nghiệp của mình gánh giúp. Nhưng Tuấn Anh thấy vui, vì có thêm thu nhập để trang trải trong tình cảnh khó khăn chung này. 

CHI ANH

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

(PNTĐ) -Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa UBND – UB MTTQ huyện về  tổ chức hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tránh tái nghèo năm 2022, ngày 15/8, UBND – UB MTTQ huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Vương Thị Định, thôn 1, xã Tân Hòa và ông Nguyễn Tuấn Minh, thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) -Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa gồm 9 xã: Tảo Dương Văn, Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang và Đội Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả " năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.