Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, không khí tại các chợ hoa Tết ngày càng trở nên sôi động, nhộn nhịp.

Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết - ảnh 1
Khung cảnh nhộn nhịp tại chợ hoa Hàng Lược đông đúc người dân tới mua những cành đào, cây quất hay những loại hoa để chơi Tết.
Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết - ảnh 2
Hoa đào vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dân
Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết - ảnh 3
Giá của những cành đào trên thị trường rất đa dạng, tùy vào chủng loại và kích thước. Những cành đào mini có chiều dài 30 - 40 cm được bán với giá 50 - 70 nghìn đồng/cành; cành dài 70 - 90 cm giá 150 - 200 nghìn đồng/cành.
Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết - ảnh 4
Nhiều người Hà Nội vẫn giữ thói quen đi dạo vừa thưởng thức vừa tìm kiếm cành hoa, chậu cây ưng ý để trưng bày cho không gian nhà trong những ngày Tết.
Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết - ảnh 5
Hầu như tất cả các gian hàng bán hoa đều đông kín người mua
Nhộn nhịp khung cảnh chợ hoa Hà Nội ngày giáp Tết - ảnh 6
Các loại cây cảnh mini được đựng trong chậu đất thông thường có giá từ 170 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/cây tùy theo kích cỡ. Loại có thêm chậu bằng sứ, gắn ông thần tài, thổ địa giá dao động 350 - 700 nghìn đồng/chậu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.