Những em bé “tuổi mèo” đầu tiên chào đời trong thời khắc giao thừa

TẠ NGUYÊN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong tiếng pháo hoa đêm Giao thừa, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, những công dân nhí đầu tiên của năm mới Quý Mão đã cất tiếng khóc chào đời.

Vào thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão, không khí tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương rộn ràng chào đón những công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm mới.

Những em bé “tuổi mèo” đầu tiên chào đời trong thời khắc giao thừa - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Trung ương bế và chúc mừng những em bé "mèo" đầu tiên chào đời trong năm mới.


Em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời trong thời khắc pháo hoa đang nổ đì đùng trên bầu trời là chú "mèo con" Trần Đăng Dương, con của sản phụ Trần Thị Thu (Bắc Ninh).

Những em bé “tuổi mèo” đầu tiên chào đời trong thời khắc giao thừa - ảnh 2

Các y bác sĩ mừng tuổi các em bé chào đời trong giờ khắc đặc biệt này.

Những em bé “tuổi mèo” đầu tiên chào đời trong thời khắc giao thừa - ảnh 3

Các em bé chào đời khỏe mạnh, được chăm sóc chu đáo trong niềm vui của cả kíp trực.

Chào đời ngay sau em bé Trần Đăng Dương 20 phút là bé gái nặng 3kg, con của sản phụ Hoàng Thị Duyên ở Hà Nội.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Trung ương xúc động: “Cảm xúc của chúng tôi khi vừa nghe tiếng pháo hoa vừa đỡ đẻ cho các sản phụ rất đặc biệt. Tuy nhiên, các y bác sĩ vẫn luôn tập trung cùng với hỗ trợ sản phụ để ca sinh được an toàn "mẹ tròn, con vuông". Đón các em bé chào đời ở khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nghe tiếng trẻ khóc ở phòng đẻ, phòng mổ luôn là cảm giác vui mừng và hy vọng".

Trong ca trực đêm Giao thừa năm nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bố trí hơn 100 y bác sĩ thuộc kíp trực để đảm bảo việc chăm sóc, theo dõi gần 340 người bệnh, sản phụ trong đó khoảng hơn 160 trường hợp là bệnh nhi sơ sinh.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.