Nữ doanh nhân Thủ đô khẳng định “Phụ nữ làm được”

Chia sẻ

Lần đầu tiên, phụ nữ Thủ đô có một diễn đàn tôn vinh khả năng và quảng bá, giới thiệu sản phẩm do doanh nghiệp của mình làm chủ. Diễn đàn mang tên "Women can do"- Phụ nữ làm được, do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức, chính thức ấn nút khởi động vào ngày 10/10 trực tuyến trên fanpage của Hội LHPN Hà Nội.

Khẳng định vẻ đẹp và tài năng của phụ nữ, góp phần vào tiến trình bình đẳng giới

Chương trình được thực hiện nhân kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu khai mạc diễn đànPhó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu khai mạc diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương khẳng định vai trò quan trọng của các nữ doanh nhân và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong sự phát triển chung của xã hội. “Trong thời điểm cả nước gặp khó khăn do dịch Covid-19, chị em nữ doanh nhân cũng đã hăng hái góp phần lớn vào công tác phòng, chống dịch. Vì ảnh hưởng dịch, nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ thu không đủ chi, nhưng vẫn sẵn sàng cống hiến, góp sức chống dịch và lạc quan, nỗ lực đưa doanh nghiệp vượt khó. Chương trình diễn đàn hôm nay không chỉ tôn vinh tài năng và vẻ đẹp của các chị, mà còn là sân chơi, nơi để các chị em quảng bá sản phẩm đến hơn 900.000 hội viên phụ nữ thành phố Hà Nội, đồng thời khích lệ, động viên chị em cùng tiến bộ, làm giàu và làm đẹp hơn hình ảnh phụ nữ Thủ đô”, đồng chí Lê Thị Thiên Hương cho biết.

Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả, là các nữ doanh nhân Thủ đô, người nổi tiếng như: Diễn giả - doanh nhân Joanna Hạnh Nguyễn, MC Bạch Dương, doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh và bà Nguyễn Thị Hảo, Th.s Kinh tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Hà Nội.

Các nữ doanh nhân ấn nút khởi động diễn đàn Women can do - Phụ nữ làm đượcCác nữ doanh nhân ấn nút khởi động diễn đàn Women can do - Phụ nữ làm được

Chủ trì diễn đàn Women can do, bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển phụ nữ Hà Nội bày tỏ: Đây là nơi giao lưu, chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng tích cực về những người phụ nữ hiện đại, độc lập, tự tin, thành đạt, với mong muốn làm cho phụ nữ tốt hơn và khẳng định “Phụ nữ làm được”, không có gì là không thể, chỉ cần phụ nữ quyết tâm, chủ động sẽ làm được. Diễn đàn tạo ra một không gian mở, năng động cho phụ nữ, nơi các chị em đến, chia sẻ những câu chuyện làm giàu, khởi nghiệp, hoạt động cộng đồng hay những bí quyết giữ lửa hôn nhân, chăm lo gia đình, con cái hoặc những quan điểm sống hiện đại, tự lập, tự tin…và đặc biệt là nơi kết nối hỗ trợ chị em phụ nữ sản xuất, tiêu dùng an toàn.

Chương trình đầu tiên này cũng như là một sự khởi đầu cho một dự án mới – được kỳ vọng sẽ là cú hích, tạo đà để cho các chị em Hà Nội có thể đến đây và cùng chia sẻ những tâm huyết, giá trị mà mình đang hướng tới, cùng giúp nhau làm giàu và phát triển đời sống", bà Hảo kỳ vọng.

Là người phụ nữ bước ra từ nông thôn, để đạt được thành quả như hiện nay, bà Hạnh Nguyễn - nữ doanh nhân có nhiều thành công trong và ngoài nước, đồng thời là một diễn giả được nhiều chị em yêu mến hiểu rõ sự nỗ lực, không chùn bước có vai trò quan trọng như thế nào, nhất là đối với người phụ nữ.

“Tôi nghĩ rằng nếu phụ nữ có khát khao, họ rất cần có đòn bẩy khích lệ để làm được nhiều hơn nữa. Lúc này đây, diễn đàn Phụ nữ làm được chính là một trong những đòn bẩy ấy, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, thể hiện phụ nữ hoàn toàn làm được và cùng nhau làm được, không kém gì nam giới”, bà Hạnh Nguyễn cho biết.

Đã 7 năm “xông pha” vào thị trường sâm Ngọc Linh Việt Nam, bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Việt Nam đang ngày càng tin tưởng vào con đường mình đi, khi cây sâm Ngọc Linh ngày càng được quan tâm, bảo tồn và phát triển. 7 năm qua, bà Mỹ Hạnh cùng công ty đã phát triển nhiều sản phẩm từ cây thuốc quý này, với nhiều mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước. Bà Mỹ Hạnh chia sẻ, làm kinh tế, các nữ doanh nhân có vẻ đẹp riêng. Bởi trong khó khăn, nhất là những ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nữ doanh nhân không chỉ chèo lái con thuyền của mình mà còn hỗ trợ, góp sức chống dịch cùng cộng đồng. “Với công ty tôi, chúng tôi quan điểm, khi vẫn hoạt động được và an toàn, thì phải cố gắng thực hiện đạt mục tiêu kép: vừa phát triển vừa làm thiện nguyện, cùng cộng đồng chống dịch. Tôi nghĩ công tác thiện nguyện chính là một vẻ đẹp của các nữ doanh nhân”.

Kết nối tiêu thụ sản phẩm đến khách hàng

Tại diễn đàn cũng đã triển khai chương trình livestream “Sản phẩm tốt mỗi ngày”. Theo đó, các nữ doanh nhân Thủ đô sẽ livestream quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm VietGAP, đặc sản vùng miền... do doanh nghiệp của mình sản xuất. “Đây là một hình thức quảng bá không hề mới và rất hợp thời trong thời điểm dịch Covid-19 khiến mua sắm trực tuyến phát triển như hiện nay. Mỗi tuần 2 buổi vào thứ 5 và thứ 7, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội sẽ hỗ trợ các nữ doanh nhân quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm để tất cả cùng phát triển, mở rộng thị trường và người tiêu dùng có thêm nhiều sản phẩm an toàn để sử dụng”, bà Hảo cho biết.

Các nữ doanh nhân livestream quảng bá sản phẩm và hứa hẹn nhiều ưu đãi tới người tiêu dùngCác nữ doanh nhân livestream quảng bá sản phẩm và hứa hẹn nhiều ưu đãi tới người tiêu dùng

Trong buổi livestream quảng bá sản phẩm đầu tiên ngày 10/10, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã hỗ trợ các nữ doanh nhân quảng bá sản phẩm Gạo ST25 - loại gạo được mệnh danh “ngon nhất thế giới”, đã được Trung tâm thoả thuận với “cha đẻ” của loại gạo này - kỹ sư Hồ Quang Cua để phân phối tới người tiêu dùng Thủ đô. Đồng thời, một số nông sản sạch khác cũng đã được quảng bá, giới thiệu trực tuyến đến người tiêu dùng và rất được hưởng ứng. Không chỉ giới thiệu, các nữ doanh nhân còn hướng dẫn người tiêu dùng cách sử dụng, phân biệt hàng giả, hàng kém chất lượng và “tung” ra nhiều ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn.

QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

(PNTĐ) -Có thể thấy, tình trạng người dân mệt mỏi với di sản là có thật. Đi tìm nguyên nhân, chúng tôi nhận thấy các quy định, điều luật cũng như định hướng, giúp người dân tháo gỡ vướng mắc của các cơ quan Nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn. Hệ quả là khi người dân không còn kiên nhẫn để gìn giữ nhà cổ, các di sản của ông cha đã lần lượt biến mất vĩnh viễn trong sự tiếc nuối đến vô cùng.
Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

(PNTĐ) -Ngày 12/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” kiểm tra công tác triển khai, thực hiện chương trình tại huyện Quốc Oai.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

(PNTĐ) -Rời làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, chúng tôi tiếp tục tìm đến với người dân ở khu 36 phố phường Hà Nội. Và cái kết cũng không có gì mới so với Đường Lâm. Một số người dân đang sở hữu nhà cổ ở phố cổ cũng đang trong tình trạng muốn từ chối hoặc chẳng còn thiết tha với danh hiệu này.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.