Nữ doanh nhân Việt Nam được trao giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc

NT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với những đóng góp không ngừng nghỉ phát triển kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững, Anh hùng Lao động Thái Hương, với vai trò Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á và Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Việt Nam, là nhà lãnh đạo duy nhất được trao giải Visionary CEO of the Year – Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc.

Nữ doanh nhân Việt Nam được trao giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc   - ảnh 1

Đại diện Tập đoàn TH nhận giải thưởng tại Bangkok (Thái Lan).

Ngày 4/5/2024, các nhà lãnh đạo, doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đã cùng lựa chọn điểm đến là Bangkok, Thái Lan, để tham dự Lễ trao giải được mong chờ bậc nhất của giới kinh doanh hàng năm do Tạp chí Global Brands (Vương quốc Anh) tổ chức.

Trong đó, ở phạm vi Toàn cầu, giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn – Ngành công nghiệp ô tô được trao cho Elon Musk (Tesla), CEO xuất sắc nhất – Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo dành cho Satya Nadella (Microsoft), ở phạm vi khu vực, giải thưởng Nhà lãnh đạo có tầm nhìn Trung Đông – Lĩnh vực Cảng biển và hàng không được trao cho Peter Richards (Gulftainer). Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam, là nhà lãnh đạo duy nhất nhận giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc – khu vực châu Á. Doanh nghiệp do bà sáng lập, TH Group, cũng được vinh danh Global Brands Awards với giải thưởng Công ty Đồ uống và Thực phẩm hàng đầu Châu Á.

“Giải Global Brands Awards 2024 – Nhà lãnh đạo có Tầm nhìn xuất sắc - dành cho bà Thái Hương được hội đồng thẩm định đánh giá dựa trên chiến lược lãnh đạo vượt bậc, đổi mới, có tính tác động toàn cầu, nỗ lực phát triển bền vững và thành công tài chính khi dẫn dắt Tập đoàn TH”, ông Athur Solomon, Cố vấn Nghiên cứu và Phân tích thị trường của Global Brands Magazine, chia sẻ tại lễ trao giải.

“Không khó để thấy tầm nhìn và chiến lược xuất sắc mà bà Thái Hương để thể hiện trong việc lãnh đạo Tập đoàn TH thành công, đặc biệt là trong ngành thực phẩm và đồ uống. Chúng tôi cũng nhìn nhận bà với vai trò thúc đẩy sự đổi mới của Tập đoàn TH, dẫn dắt doanh nghiệp phát triển sản phẩm, công nghệ và mô hình kinh doanh mới. Tính tác động toàn cầu thể hiện ở những chiến lược bà đưa ra không chỉ có ảnh hưởng đối với Tập đoàn TH mà còn đối với ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ở châu Á và toàn cầu.”

Nữ doanh nhân Việt Nam được trao giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc   - ảnh 2

Doanh nghiệp do bà Thái Hương dẫn dắt đã tạo ra cuộc cách mạng sữa tươi sạch và cách mạng dinh dưỡng cho người Việt.

Giai đoạn 2023-2024 ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của bà Thái Hương đối với các hoạt động phát triển mô hình kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững. Năm 2024, TH Group, doanh nghiệp 15 năm tuổi do bà sáng lập đã trở thành hình mẫu phát triển bền vững, tiên phong với nhiều đóng góp kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức tại Việt Nam.

Doanh nghiệp này đã tạo ra cuộc cách mạng sữa tươi sạch và cách mạng dinh dưỡng cho người Việt khi giúp đưa tỷ lệ sữa nước chế biến từ sữa tươi nguyên chất tăng từ 8% (năm 2008 – khi TH chưa gia nhập thị trường) lên tới 60% năm 2023.

Các dự án của bà đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản với 6 trụ cột Dinh dưỡng – sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật. Bà được Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Geneva (UNOG) vinh danh trong "17 gương mặt Hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững" năm 2023.

Bà là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được CSRWorks International vinh danh trong danh sách Top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững' 2021 tại châu Á.

Trước đó, Tạp chí tài chính của Mỹ (Forbes) bình chọn bà vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á nhiều năm liên tiếp vì đã làm thay đổi bản chất ngành sữa tại Việt Nam.

Bà cũng là doanh nhân duy nhất ở Việt Nam được bình chọn Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng tại Dubai (UAE); Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực tại Diễn đàn Tri thức Thế giới - World Knowledge Forum (WKF); Giải nữ doanh nhân xuất sắc Stevie Award, Doanh nhân xuất sắc Châu Á…

Năm 2023, tham dự các diễn đàn kinh tế trong vai trò người đứng đầu Hiệp hội doanh nhân nữ Việt Nam và Nhà Sáng lập TH Group, bà đã tư vấn đầu tư cho các Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên… tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản điạ giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường - nơi cung cấp nguồn nước sạch và hệ sinh thái cho cả cộng đồng. Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia…

Nữ doanh nhân Việt Nam được trao giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc   - ảnh 3

Trang trại TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) đang áp dụng những giải pháp thiết thực để hướng đến Net Zero.

Trong bối cảnh tại COP28 năm 2023, Việt Nam tiếp tục cam kết cùng 147 quốc gia trên thế giới đưa mức phát thải ròng về "0" vào giữa thế kỷ, các doanh nghiệp Việt Nam,  trong đó đi đầu là Tập đoàn TH đang nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu.

Bà Thái Hương đã định hướng Tập đoàn TH trở thành một trong những doanh nghiệp nổi bật trong ngành nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tiên phong tạo dựng nên nền sản xuất xanh, nền kinh tế bền vững.

Từ tư duy đến hành động, từ quản trị đến thực thi, TH đều tập trung vào 3 hoạt động: Cắt giảm phát thải khí nhà kính; chuyển đổi sang sử dụng nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo và hấp thụ khí nhà kính.  Liên tục thực thi các sáng kiến, Tập đoàn TH đã đề ra mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trực tiếp tại trang trại và nhà máy trung bình đạt 15%/năm ở phạm vi phát thải khí nhà kính trực tiếp.

Mục tiêu giảm tổng phạm vi phát thải nhà kính trực tiếp và gián tiếp trên một đơn vị sản phẩm tại nhà máy, trang trại TH cũng là giảm trung bình 15%/năm.

Global Brands Awards là hệ thống giải thưởng uy tín do Tạp chí Global Brands sáng lập năm 2013 với sự phối hợp của các công ty quốc tế phân tích dữ liệu, đánh giá thương hiệu độc lập. Cho đến nay, 18.000 công ty, thương hiệu đã được đánh giá và nghiên cứu bởi tổ chức này, để hàng năm đưa ra danh sách rút gọn đề cử những cái tên cá nhân và thương hiệu xuất sắc nhất trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, dịch vụ... Tất cả các đề cử hàng năm của Global Brands Awards đều trải qua quy trình 6 bước đánh giá nghiêm túc: Đề cử cấp quốc gia – Tiếp nhận hồ sơ ứng cử - Thẩm định thông tin hồ sơ bởi ủy ban nội bộ - Đề cử danh sách đạt giải sơ bộ tới đơn vị phân tích độc lập đánh giá theo tiêu chí giải - Ủy ban đánh giá xếp hạng giải the báo cáo phân tích – Công bố danh sách đạt giải. Lễ trao giải hàng năm được tổ chức trang trọng ở các địa danh nổi bật trên thế giới.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

(PNTĐ) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024. Lễ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ sen, các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế và đời sống tinh thần của con người.