Phạt 5 triệu đồng lái xe dán đề can sửa biển số để tránh phạt nguội

AN TÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiếp nhận phản ánh của người dân nhanh chóng triệu tập lái xe taxi biển kiểm soát 30E-805.xx tơi trụ sở làm việc để làm rõ hành vi tự ý thay đổ biển kiểm soát tránh sự giám sát của cơ quan chức năng.

Tại trụ sở công an, sau khi được xem lại hình ảnh người dân phản ánh, lái xe là anh D.V.V (sinh năm 1994 ở huyện Giao Thủy, Nam Định) đã thừa nhận, ngày 19/8 có dùng băng dính màu vàng trùng màu với biển kiểm soát xe taxi của mình để che một phần chữ E thành chữ F. Mục đích của anh V là bộc phát để muốn được qua mắt cơ quan chức năng, tránh bị phạt nguội khi lưu thông trên đường.

Phạt  5 triệu đồng lái xe dán đề can sửa biển số để tránh phạt nguội  - ảnh 1
Lái xe bị phạt tại cơ quan công an

Sau khi được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông giải thích, trước đại diện hãng taxi, anh V đã ký cam kết không tái phạm và khẳng định mục đích sửa đổi biển kiểm soát không phải để cố tình vi phạm pháp luật.

Với những chứng cứ và căn cứ vào sự thành khẩn từ phía lá xe và đại diện hãng taxi, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt anh D.V.V số tiền 5 triệu đồng được quy định tại khoản 9, điều 2  Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi tại Nghị định 123 123/2021/NĐ-CP.

Phòng Cảnh sát giao thông thông tin, thời gian tới sẽ tăng cường thêm các tổ tuần tra xử lý theo chuyên đề tự ý thay đổi biển kiểm soát phương tiện, tập trung vào phát hiện, xử phạt nghiêm những hành vi thay đổi, che, làm mờ và sử dụng biển kiểm soát ô tô, xe máy không do cơ quan nhà nước cấp.

Tin cùng chuyên mục

Khởi động tuyến du lịch vàng “Hai Quốc gia - Sáu điểm đến” của Trung Quốc và Việt Nam

Khởi động tuyến du lịch vàng “Hai Quốc gia - Sáu điểm đến” của Trung Quốc và Việt Nam

(PNTĐ) - Chiều tối 28/3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch các tình, thành phố Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng cùng với châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến khởi động tuyến du lịch vàng “Hai Quốc gia - Sáu điểm đến” của Trung Quốc và Việt Nam.
Thành phố  Hà Nội dự kiến trao hơn 121.000  suất quà tới các đối tượng chính sách dịp kỷ niệm 27/7

Thành phố Hà Nội dự kiến trao hơn 121.000 suất quà tới các đối tượng chính sách dịp kỷ niệm 27/7

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Hà Nội dự kiến trao 121.215 suất quà tới các đối tượng với tổng kinh phí là 192,888 tỷ đồng. Trong đó, mức quà cá nhân (bằng tiền mặt) 2.000.000 đồng/người tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thương binh, bệnh binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên.
Quảng Bình phát hiện thêm nhiều hang động đẹp

Quảng Bình phát hiện thêm nhiều hang động đẹp

(PNTĐ) - Bên cạnh hang Sơn Đoòng thuộc quần thể di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã nổi tiếng khắp thế giới, mới đây, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi ở Quảng Bình và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ. Trong đó, có nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa thể biết bắt nguồn từ đâu.