Phát động đợt cao điểm tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

Chia sẻ

Trong đợt cao điểm, các cấp công đoàn chú trọng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn, đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng chưa thành lập công đoàn cơ sở; lấy địa bàn các khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp và những địa phương có nhiều doanh nghiệp làm trọng điểm để tập trung tuyên truyền, vận động.

Lễ ra mắt công đoàn công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh Hà NộiLễ ra mắt công đoàn công ty TNHH vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa phát động các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở nhằm góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2022 và chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội XVI Công đoàn TP đã đề ra. 

Năm 2022, có hai đợt thi đua cao điểm được triển khai. Đợt thứ nhất được triển khai từ trung tuần tháng 4 và kết thúc vào ngày 31/5/2022, các cấp Công đoàn TP tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tổ chức kết nạp “Lớp đoàn viên tháng Năm” và tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở vào dịp tháng 5. Đợt thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/7/2022 sẽ tổ chức kết nạp “Lớp đoàn viên 28-7” và tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở vào dịp tháng 7-2022.

Để đợt thi đua cao điểm triển khai hiệu quả, đạt mục tiêu đặt ra, Liên đoàn Lao động TP yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã và công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cùng công đoàn cơ sở trực thuộc rà soát, nắm tình hình doanh nghiệp, người lao động thuộc ngành, địa phương, đơn vị mình để tập trung cao điểm tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Trong các đợt cao điểm, các cấp công đoàn đặc biệt chú trọng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn, đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng chưa thành lập công đoàn cơ sở; lấy địa bàn các khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp và những địa phương có nhiều doanh nghiệp làm trọng điểm để tập trung tuyên truyền, vận động.

Với doanh nghiệp đã thành lập công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên cần tập trung hướng dẫn, hỗ trợ, cung cấp tài liệu để tuyên truyền, vận động người lao động chưa là đoàn viên gia nhập công đoàn, tăng tỷ lệ đoàn viên trên tổng số công nhân lao động ở doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động TP cũng đề nghị các cấp Công đoàn tích cực đổi mới nội dung hoạt động, tập trung vào nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; lấy việc nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút, tập hợp người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam nhằm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở một cách bền vững. Đồng thời, kịp thời khen thưởng, động viên các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

(PNTĐ) - Thời gian qua, tôi phải giải quyết một số thủ tục giấy tờ liên quan đến các cơ quan Nhà nước. Trong đó, một số trường hợp, do cơ quan Nhà nước làm sai quy định nhưng cuối cùng, tôi lại trở thành người có lỗi và phải chấp nhận đi “sửa sai” cho cơ quan Nhà nước.
Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ chính thức bế mạc vào tối 23/5. Sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấp áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.