Phát hiện lái xe ô tô khách sử dụng ma túy

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhận thấy lái xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã lấy mẫu nước tiểu của anh Trường để thử ma túy. 2 lần thử đều cho kết quả dương tính chất ma túy.

Khoảng 11 giờ 25 phút ngày 1/4/2023, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) đã dừng xe, kiểm tra xe ô tô khách BKS: 21B-008.01 (Nhà xe: Tuấn Thư) lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn trước số 9 Phạm Văn Đồng; hướng Phạm Văn Đồng đi Phạm Hùng). Qua kiểm tra, người điều khiển là anh Nguyễn Xuân Trường (Sinh năm: 1991; Địa chỉ: xã Phúc Lộc, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái). Trên xe có 10 hành khách. Anh Trường đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện.

Phát hiện lái xe ô tô khách sử dụng ma túy - ảnh 1
Lái xe Nguyễn Xuân Trường khai nhận với tổ công tác: “Có sử dụng thuốc đen (thuốc phiện) trong bữa ăn cách đây vài ngày”

Nhận thấy lái xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã lấy mẫu nước tiểu của anh Trường để thử ma túy bằng que thử ma túy Test Right do Công an Thành phố cấp phát. 2 lần thử đều cho kết quả Dương tính chất ma túy.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, anh Trường khai nhận: “Có sử dụng thuốc đen (thuốc phiện) trong bữa ăn cách đây vài ngày”. Tổ công tác tiếp tục kiểm tra hành chính người điều khiển và phương tiện xe ô tô khách BKS: 21B-008.01, không phát hiện chất ma túy.

 Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Xuân Trường về hành vi: “Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy”; tạm giữ giấy phép lái xe và phương tiện. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.