Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Thanh Trì

THANH HỒNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), tối 10/11, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân thôn Tương Chúc , xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Cùng dự có đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh, Trưởng Ban dân chủ pháp luật Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Chương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, UVBTV, PCT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo xã Ngũ Hiệp và trên 100 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình trong thôn.

Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Thanh Trì - ảnh 1
Phó Chủ tịch  HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Đại diện Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Tương Chúc cho biết, trong những năm qua, nhân dân trong thôn  luôn tích cực tham gia phát triển các ngành nghề, dịch vụ để nâng cao thu nhập và đời sống. Nhờ đó, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đời sống nhân dân từng bước ổn định thu nhập bình quân đầu người ước đạt 72 triệu đồng/người/năm, số hộ khá và giàu chiếm 47,3%, số hộ trung bình chiếm 52,7%. Cùng với phát triển kinh tế, hằng năm, Ban Công tác Mặt trận thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, thực hiện tốt 2 Quy tắc ứng xử của Thành phố.

Công tác tuyên truyền, vận động nhân xã hội hoá, đóng góp kinh phí xây dựng công trình phúc lợi công cộng được đẩy mạnh, năm 2023 thôn đã đăng ký 03 công trình, phần việc, đến nay 100% công trình được thực hiện vận động nhân dân xã hội hóa được trên 4,6 tỷ đồng được nhân dân đồng thuận ủng hộ cao. Tuyên truyền nhân dân cài đặt mức định danh điện tử đạt 95%. Tổ chức thực hiện hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở thôn. Tại hội nghị, nhân dân đã được phát huy đầy đủ quyền dân chủ của mình, trực tiếp đóng góp ý kiến, bàn bạc tất cả các nội dung của công tác xây dựng đời sống văn hóa, nhiều ý kiến tham gia đã đề xuất, hiến kế những nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện có chất lượng và tính khả thi cao. Trong năm 100% đám cưới trong thôn thực hiện văn minh, tiến bộ; 9/9 người qua đời được đưa đi hỏa táng đạt tỷ lệ 100% (8 năm liền 100% người qua đời được đưa đi hoả táng). Qua bình xét hằng năm, thôn đạt Làng văn hóa 5 năm liên tục, trên 95 % hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 100% trẻ em trong độ tuổi được cắp sách đến trường, các tệ nạn xã hội được hạn chế, thôn xóm được bình yên, thực hiện tốt KHHGĐ, hạn chế sinh con thứ 3.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch  HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên đánh giá cao kết quả mà Ban Công tác Mặt trận và người dân thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh: Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để chúng ta nhắc nhở nhau cùng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những lời dạy của Người về đại đoàn kết toàn dân tộc; vì một mục tiêu chung là thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của xã, huyện và của thành phố. Đồng chí đề nghị toàn thể Nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, cùng vượt qua khó khăn, xây dựng thôn văn hóa kiểu mẫu. Đồng thời giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, thực hiện quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, phát triển kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó đóng góp quan trọng hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Thanh Trì phát triển thành quận trong thời gian tới; góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Trước mắt là từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động thiết thực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường. Quan tâm xây dựng kế hoạch chăm lo, phục vụ chu đáo Nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn, tình nghĩa, kỷ cương và chăm lo thiết thực đến các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu không có hộ nào trên địa bàn không có Tết.

Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tặng quà cho nhân dân thôn Tương Chúc và 10 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện tốt các phong trào thi đua các cuộc vận động. UBMTTQ Việt Nam Huyện Thanh Trì tặng quà cho 12 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương; xã Ngũ Hiệp khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động.


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

(PNTĐ) - Thời gian qua, đường dây nóng Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được nhiều phản ánh của các phụ nữ bị một nhóm đối tượng lập trang facebook giả mạo quảng cáo tổ chức các cuộc thi Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024, Lễ hội áo dài truyền thống Việt Nam chào xuân 2024,… đăng tuyển thí sinh tham gia. Điều đáng nói là các trang fanpage này sử dụng toàn bộ hình ảnh từ các cuộc trình diễn áo dài của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Nội mà không được sự cho phép, mạo danh các tổ chức có uy tín để dẫn dụ người tham gia.
Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.