Phòng chống ma túy học đường hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 6/11, Hội phụ nữ - Đoàn thanh niên Phòng Tham mưu CATP Hà Nội cùng công an quận Thanh Xuân phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy tại Trường THCS Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội).

Được biết, đây là hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức cần thiết cho các em học sinh hiểu rõ hơn tác hại của chất kích thích, chất gây nghiện và đặc biệt nguy hiểm là ma túy.

Phòng chống ma túy học đường hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam  - ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo của Hội phụ nữ - Đoàn thanh niên Phòng Tham mưu CATP Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Thượng Đình cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 2000 em học sinh của trường THCS Phan Đình Giót.

Phòng chống ma túy học đường hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam  - ảnh 2
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường THCS Phan Đình Giót

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên ThS.Thiếu tá Trần Thị Minh - Cán bộ Phòng tham mưu CATP đã chia sẻ các thông tin để giúp các em học sinh có hiểu rõ hơn về các tiền chất ma túy mới, các chất hướng thần có tác dụng tương tự dạng bào chế ma túy như “nước vui”, “bóng cười”, “bùa lưỡi”… Thông qua các tình huống để cho học sinh cách nhận biết ma túy, biểu hiện của người nghiện, từ đó hướng dẫn cách nhận biết để các em phòng tránh…

Phòng chống ma túy học đường hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam  - ảnh 3
Cô giáo Hoàng Thị Hoài Sâm – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) phát biểu mở đầu buổi tuyên truyền

Bằng cách truyền đạt hấp hẫn, lôi cuốn các báo cáo viên đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia giao lưu, phát biểu ý kiến, suy nghĩ. Từ đó, giúp các em hiểu hơn và có cái nhìn khách quan về các nội dung tuyên truyền.

Phòng chống ma túy học đường hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam  - ảnh 4
ThS.Thiếu tá Trần Thị Minh – Cán bộ Phòng tham mưu CATP đã chia sẻ các thông tin để giúp các em học sinh có hiểu rõ hơn về các tiền chất ma túy mới

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Công an phường Thượng Đình cho biết, việc tuyên truyền phòng, chống ma túy cũng như những tác hại do ma túy gây ra tới các em học sinh là rất cần thiết. Điều này giúp các em có thêm kiến thức để tự bản thân mình tránh xa các chất ma túy gây nghiện, từ đó giúp cho công tác gìn giữ an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng được nâng cao hơn.

Phòng chống ma túy học đường hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam  - ảnh 5
Học sinh chăm chú lắng nghe buổi tuyên truyền

Về phía Trường THCS Phan Đình Giót, cô giáo Hoàng Thị Hoài Sâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, qua buổi tuyên truyền lần này đã giúp cho không chỉ các em học sinh mà ngay cả những cán bộ, giáo viên trong trường có thêm kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trách nhiệm với bản thân và xã hội tránh xa ma túy và các chất gây nghiện có hại cho sức khỏe. Thời gian qua, bên cạnh việc giáo dục cho các em, nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đoàn thể và các bậc phụ huynh chủ động lên những phương án phòng ngừa, kiến quyết không để những chất gây nghiện “len lỏi” vào giảng đường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

(PNTĐ) -Hiện nay, một số loại thuốc lá điện tử (TLĐT), thuốc lá sợi còn được cho thêm ma túy để gây tác dụng mạnh hơn so với ma túy truyền thống. Các loại thuốc này đang được rao bán trên các mạng xã hội với giá cao gấp đôi, gấp ba so với loại bình thường. Tình trạng này đang gây lo lắng cho nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh. Bởi đa phần người sử dụng TLĐT là học sinh, sinh viên.