Phòng tránh điện giật từ các thiết bị sưởi ấm

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công an thành phố Hà Nội vừa ra khuyến cáo về việc sử dụng các thiết bị sưởi cho an toàn và phòng ngừa các sự cố cháy, nổ.

Theo Công an TP Hà Nội, đã có những vụ việc gây hậu quả vô cùng thương tâm xuất phát từ việc sử dụng than tổ ong để sưởi ấm. Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị điện như đèn sưởi, máy sưởi đã ghi nhận một số trường hợp xảy ra cháy, nổ, tuy không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng cảnh báo về việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Phòng tránh điện giật từ các thiết bị sưởi ấm - ảnh 1
Người dân cẩn trọng khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm.

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa cháy, nổ xảy ra khi sưởi ấm, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân tuyệt đối không đốt than hoặc củi để sưởi ấm trong không gian kín.

Đối với các thiết bị sưởi ấm: Lựa chọn các thiết bị sưởi ấm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bán tại các cửa hàng có uy tín; vị trí đặt các thiết bị sưởi ấm bảo đảm khoảng cách an toàn tới các vật dụng dễ cháy (thảm, rèm, giấy tờ, quần áo...) và bảo đảm khoảng cách an toàn cho trẻ em.

Tuyệt đối không bật thiết bị sưởi liên tục trong thời gian dài để tránh nguy cơ chập, cháy, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng (sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Tắt thiết bị sưởi ấm khi không sử dụng. Sử dụng đúng loại nhiên liệu và kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị sưởi theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công an tiếp nhận công tác cai nghiện và quản lý sau cai

Bộ Công an tiếp nhận công tác cai nghiện và quản lý sau cai

(PNTĐ) - Ngày 26/2, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện từ ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) sang lực lượng Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Vụ Phạm Thoại kêu gọi hàng chục tỷ đồng từ thiện: Mạnh thường quân có quyền yêu cầu công an vào cuộc

Vụ Phạm Thoại kêu gọi hàng chục tỷ đồng từ thiện: Mạnh thường quân có quyền yêu cầu công an vào cuộc

(PNTĐ) - Vụ việc Phạm Thoại kêu gọi hàng chục tỷ đồng từ thiện cho bé Bắp đang thu hút sự chú ý của dư luận. Theo luật sư, dưới góc độ pháp lý, việc kêu gọi, tiếp nhận tiền từ thiện là công việc thiện nguyện nhạy cảm nên đòi hỏi người đứng ra kêu gọi phải nghiêm túc và công khai minh bạch. Khi cảm thấy không minh bạch trong hoạt động từ thiện, người ủng hộ có quyền yêu cầu công khai sao kê số tiền ủng hộ này.