Phụ nữ Thanh Trì tặng gần 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ sở Hội trực thuộc tổ chức tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ quan trọng được xem như tết thiếu nhi dành cho trẻ em và được cả gia đình và xã hội quan tâm đến. Đây là thời điểm mà các em được tận hưởng niềm vui chơi và nhận những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Tuy nhiên, những em nhỏ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thường thiệt thòi hơn những trẻ khác, cần được sự quan tâm của toàn xã hội.

Phụ nữ Thanh Trì tặng gần 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 - ảnh 1
Hội LHPN Thanh Trì trao tặng quà cho các em nhỏ nhân ngày 1/6

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì cho biết:  Đây là hoạt động nhân văn thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN huyện Thanh Trì nhân tháng hành động vì trẻ em, nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặt biệt là quan tâm đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em có đón Tết thiếu nhi thật vui tươi, đầm ấm.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã tặng 35 xuất quà, trị giá 11 triệu đồng cho trẻ mồ côi, khuyết tật. Các cấp hội phụ nữ xã, thị trấn, cơ sở tặng 148 xuất quà, trị giá 37 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em như: duy trì mô hình mẹ đỡ đầu, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em…

Phụ nữ Thanh Trì tặng gần 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 - ảnh 2

Có thể nói, đây là chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, rà soát trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với các em, hy vọng các em sẽ  có tương lai tươi sáng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.