Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/10, Hội LHPN huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức ra mắt hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo việc làm cho lao động nữ. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Theo báo cáo của Hội LHPN huyện Phú Xuyên, từ thực tế đặc thù địa bàn, nguồn lực và nguyện vọng của các chị em chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, Hội LHPN huyện và các cơ sở Hội đã hướng dẫn, hỗ trợ thành lập được 3 HTX do phụ nữ làm chủ đó là: HTX sản xuất và thương mại vật tư nông, ngư nghiệp Trường Tâm, người đại diện là chị Nguyễn Thị Tâm, tại xã Quang Trung; HTX nhiệt đới do chị Nguyễn Thị Nhài, sinh năm 1984,  tại thị trấn Phú Minh làm đại diện và HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Hoàng Duy, người đại diện là chị Nguyễn Thị Tươi, sinh năm 1985 tại xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên.

Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 1
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương và các đồng chí lãnh đạo huyện Phúc Xuyên tham dự hội nghị.

Các HTX được thành lập đảm bảo quy định của Luật HTX gồm: Hội đồng quản trị, kiểm soát, kế toán, thủ quỹ và bộ phận kỹ thuật. Bước đầu các HTX hoạt động ổn định, thực hiện các quy định của Luật HTX, các quy định của Đảng, Nhà nước, địa phương, sản xuất kinh doanh thuận lợi, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 2
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương (áo vàng) cùng đại diện lãnh đạo Liên minh các HTX TP Hà Nội chúc mừng đại diện các HTX tại buổi ra mắt  

Theo Chủ tịch Hội HPN huyện Phú Xuyên Trương Thanh Hưng, việc hỗ trợ, thành lập các mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ là một nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội Phụ nữ. Các HTX, tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ được Hội hỗ trợ trong thời gian qua là một xu thế tất yếu nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, của thành viên HTX, đồng thời tranh thủ cơ chế, chính sách, nguồn lực của các cấp, các ngành trong phát triển kinh tế. Các HTX được thành lập trong thời gian qua hoạt động ổn định, hiệu quả, đảm bảo khả năng, tiềm lực hội nhập vào nền kinh tế, tham gia các chuỗi giá trị. Đồng thời, hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, trí tuệ, tiềm lực của các hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, đem lại việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương  phát biểu tại buổi ra mắt

Phát biểu tại buổi ra mắt các HTX, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm giải phóng Thủ đô và kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Xác định rõ vai trò trách nhiệm của các cấp hội Phụ nữ tham gia trong phát triển kinh tế tập thể và đặc biệt là các mô hình HTX, thời gian qua, Hội LHPN Thành phố đã cùng các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tham gia tích cực vào việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhất là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia mô hình kinh tế tập thể, HTX. Tính đến nay, các cấp hội Phụ nữ toàn Thành phố đã hỗ trợ thành lập 28 HTX do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành. Bên cạnh đó còn có 34 tổ hợp tác và 50 tổ liên kết do phụ nữ tham gia quản lý điều hành.

Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 4
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Phú Xuyên chúc mừng các HTX 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cũng cảm ơn sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương để hỗ trợ các HTX được thành lập và hoạt động thực sự hiệu quả như phương án sản xuất kinh doanh đã đề ra. Đồng thời đề nghị các HTX ra mắt hôm nay sẽ bám sát phương án sản xuất kinh doanh để quản trị, vận hành hiệu quả mang lại lợi ích cho HTX và các thành viên của HTX. Cùng với đó quan tâm việc tổ chức xây dựng thương hiệu sản phẩm; ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, trong quảng bá, xúc tiến kết nối tiêu thụ sản phẩm; tăng cường liên kết liên doanh từ sản xuất kinh doanh đến phân phối tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế của địa phương. Về phía Hội Phụ nữ các cấp của huyện Phú Xuyên, cần tiếp tục hỗ trợ cho các HTX nâng cao nhận thức về mô hình kinh tế tập thể, vai trò của phụ nữ, của tổ chức Hội trong phát triển kinh tế tập thể để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu được trải nghiệm sản phẩm của các HTX và được tập huấn chuyên đề Tư vấn hướng dẫn một số nội dung liên quan đến tổ chức hoạt động kinh tế tập thể, HTX và ứng dụng nền tảng số trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ra mắt HTX: 

Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 5
 Các đại biểu thăm quan tại buổi lễ ra mắt HTX
Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 6
Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 7
Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 8
 Văn nghệ chào mừng
Phú Xuyên: Ra mắt hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành - ảnh 9

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe

(PNTĐ) - Sáng ngày 2/3, trong khuôn khổ chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” năm 2024, Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024 diễn ra tại không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chương trình do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban Hòa bình Hà Nội hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Hà Nội được UNESCO vinh danh Thành phố vì hòa bình.
Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2024

Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2024

(PNTĐ) - Hàng loạt chính sách mới liên quan đến nhiều mặt của đời sống, xã hội có hiệu lực thi hành từ tháng 3/2024, như: Tăng trần giá vé máy bay nội địa; lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp; nhiều ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào khu công nghệ cao...