Quận Đống Đa: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa tổ chức chung khảo Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” quận Đống Đa năm 2023. Đây là dịp để hệ thống MTTQ tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau gần 3 tháng, hệ thống Ủy ban MTTQ quận Đống Đa triển khai thực hiện chỉ đạo của Ủy ban MTTQ TP trải qua các vòng thi cấp phường, cụm phường để lựa chọn được 9 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi chung khảo cấp quận. Qua hội thi nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của MTTQ cấp cơ sở trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Quận Đống Đa: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận - ảnh 1
Hội thi cũng là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở được giao lưu, học tập kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Ảnh P.V

Hội thi cũng là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở được giao lưu, học tập kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, nhân rộng các sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng thời xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận vững mạnh, góp phần xây dựng quận Đống Đa ngày càng văn minh, hiện đại; đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 vào cuộc sống.

Tại hội thi, 9 thí sinh trải qua 3 phần thi: “Giới thiệu”; “Nghiệp vụ công tác Mặt trận”; “Xử lý tình huống”.

Kết quả, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định và lựa chọn trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đó, đội thi phường Láng Hạ giành giải Nhất.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, văn minh, Ủy ban nhân dân phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức trông giữ miễn phí xe đạp, xe máy tạm thời tại một số trường học trên địa bàn. Thời gian trông giữ xe từ 17 giờ ngày 16/2 đến 1 giờ ngày 17/2 và từ 9-20 giờ từ ngày 17-22/2.
Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

(PNTĐ) - Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, không khí du xuân, lễ Phật, cầu an rộn ràng khắp các đền, chùa, phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay từ đầu giờ phút giao thừa, từng dòng người với hương hoa, lễ vật thành kính hướng về những không gian tâm linh để cầu mong một năm mới bình an và may mắn.
“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Từ “Trợ lý ảo” - Tổng đài 1900.0113 đến việc nâng cấp, hợp nhất các Tổng đài khẩn cấp 113, 114 tích hợp AI, những mô hình chuyển đổi số này không chỉ thay đổi phương thức làm việc của lực lượng Công an mà còn tạo ra kênh kết nối gần gũi, minh bạch và hiệu quả hơn với nhân dân.