Quận Hai Bà Trưng: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 - 2023

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 5/5, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 - 2023, trên địa bàn quận.

Trong 20 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Từ năm 2003 đến nay, MTTQ Quận phối hợp với UBND, các ban ngành đoàn thể tổ chức 2.545 cuộc tuyên truyền, thu hút 198.550 lượt người tham dự. Việc triển khai tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức nghiêm túc, bài bản, đạt kết quả cao. 100% tổ dân phố, địa bàn dân cư đều tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội. 

Phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trong 20 năm qua, đã vận động ủng hộ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt trên 30 tỷ đồng. Đặc biệt, năm 2020 và 2021, toàn quận đã vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid -19 trên 6 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật, nhu yếu phẩm trị giá trên 10 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ mua vắc xin phòng dịch Covid-19 đạt trên 11 tỷ đồng. 

Quận Hai Bà Trưng: Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 - 2023 - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho 4 tập thể, 3 cá nhân tại hội nghị sáng 5/5. Ảnh P.V

Thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và công tác an sinh xã hội, Quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp của quận đã vận động được trên 30 tỷ đồng, hỗ trợ xây, sửa 96 căn nhà đại đoàn kết số tiền trên 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất trên 5 tỷ đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh, đi học cho hơn 2000 lượt người, số tiền trên 1 tỷ đồng; tặng quà hộ nghèo trong và ngoài quận cùng nhiều hình thức hỗ trợ khác trị giá trên 20 tỷ đồng. Từ năm 2019 đến nay, toàn quận không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo, không có hộ tái nghèo theo chuẩn giai đoạn mới. 

Ngoài ra, thực hiện tang văn minh, hiện nay tỷ lệ hỏa táng toàn quận đã đạt khoảng 90%. Các đám cưới đa số được tổ chức văn minh hơn, không phô trương, lãng phí. 18/18 phường đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 90%. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đi học được đến trường đạt 100%, không có học sinh bỏ học. Các trường học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được quan tâm đầu tư, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu dạy và học. 

Qua 20 năm, đã có 15.226 lượt tập thể, 38.514 lượt gia đình, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được biểu dương, khen thưởng tại Ngày hội

Cũng tại Hội nghị, dịp này UB MMTQ quận đã phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. Tính đến ngày 5/5, các đơn vị, cơ quan, tổ chức trên địa bàn quận đã ủng hộ Quỹ hơn 1,6 tỷ đồng.

 Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho 4 tập thể, 3 cá nhân quận Hai Bà Trưng; trao Giấy khen của UBND quận Hai Bà Trưng cho 17 tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và 20 tập thể ban Công tác mặt trận tại các địa bàn dân cư thuộc quận.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.