Quận Long Biên: Tổ chức thành công sơ khảo hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003 - 06/11/2023), ngày 26/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên đã tổ chức sơ khảo Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023

Hội thi “Trưởng ban công tác mặt trận giỏi” quận Long Biên năm 2023 nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp, nhất là Trưởng ban Công tác Mặt trận; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Thông qua Hội thi các thí sinh sẽ được giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh.

Quận Long Biên: Tổ chức thành công sơ khảo hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi”  năm 2023 - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên tặng hoa và cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi

Tại Hội thi, 14 thí sinh trên địa bàn 14 phường đã  trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi “Nghiệp vụ công tác Mặt trận” các thí sinh thi trắc nghiệm trả lời 10 câu hỏi xoay quanh kiến thức tổng hợp về truyền thống MTTQ Việt Nam, Luật MTTQ Việt Nam, Điều lệ MTTQ Việt Nam và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Phần thi “Xử lý tình huống” các thí sinh trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức thông qua hình thức sân khấu hóa, có đội hình phụ họa.

Quận Long Biên: Tổ chức thành công sơ khảo hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi”  năm 2023 - ảnh 2
Trước đó, 14/14 phường trên địa bàn quận đã tổ chức Hội thi cấp phường trong tháng 3 - 4/2023 thu hút sự tham gia của 225 thí sinh đến từ 225 Ban công tác mặt trận Tổ dân phố, qua đó đã lựa chọn được 14 thí sinh tham gia vòng thi Sơ khảo cấp quận

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự vòng Sơ khảo.

Trong đó, thí sinh Nguyễn Thị Hờn (phường Phúc Lợi ) đã xuất sắc giành giải Nhất vòng Sơ khảo Hội thi. 7 thí sinh được lựa chọn vào vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng ban công tác mặt trận giỏi” quận Long Biên sẽ được dự kiến tổ chức vào tháng 5/2023.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo trực tuyến năm 2026: Thủ đoạn ngày càng tinh vi và bài toán nâng cao cảnh giác cộng đồng

Lừa đảo trực tuyến năm 2026: Thủ đoạn ngày càng tinh vi và bài toán nâng cao cảnh giác cộng đồng

(PNTĐ) - Dự báo năm 2026, không gian mạng tại Việt Nam sẽ tiếp tục đối diện với các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi, ứng dụng công nghệ mới như Deepfake và mã độc thông minh. Bên cạnh kết quả giảm nạn nhân, cộng đồng cần chủ động bảo vệ bản thân trước nguy cơ biến hóa khôn lường của tội phạm mạng.
Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

(PNTĐ) - Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình cải cách tài chính y tế với trọng tâm là giảm mạnh phần chi tiền túi của người dân cho khám chữa bệnh, phấn đấu đưa tỷ lệ này xuống dưới 30% trong giai đoạn 2028-2030. Đây được xem là bước then chốt trong quá trình mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí ở mức cơ bản và giảm bền vững gánh nặng chi phí y tế cho người dân.
Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(PNTĐ) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/1/2026, lưu lượng người và phương tiện quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ và đường vành đai. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thời gian di chuyển, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.
Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

(PNTĐ) - Theo GS.TS. Jonathan R. Pincus, nguyên Chuyên gia Kinh tế trưởng của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, trong đó nổi bật là vai trò của xuất khẩu và sự ổn định của kinh tế vĩ mô.