Quận Nam Từ Liêm tặng quà các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần

Chia sẻ

Ngày 24/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Số quà tặng do do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố (Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup) thông qua Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt NamThành phố Hà Nội trao tặng.

50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng được trao cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Tại buổi trao quà, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm Giang Minh Hồng cho biết, theo số liệu báo cáo nhanh của MTTQ các phường, đến nay MTTQ các cấp trên địa bàn quận đã trao 2.235 suất quà trị giá gần 1 tỷ đồng, trong đó đã trích quỹ Vì người nghèo gần 500 triệu đồng, trao 995 suất quà.

Những năm qua, Tết cho người nghèo và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trách nhiệm và nghĩa tình luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của Trung ương đặc biệt quan tâm mỗi dịp Tết đến - Xuân về, thể hiện trách nhiệm, đạo lý nhân văn của dân tộc, cùng hướng tới mục tiêu “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”.

Được sự quan tâm của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, hội nghị đã trao đại diện 20 suất quà, đối với 30 suất còn lại ủy quyền cho Ban thường trực Ủy ban MTTQ các phường trao cho các hộ tại cơ sở.

Những phần quà gửi tới các gia đình có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, chia sẻ phần nào đối với những gia đình thuộc hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt này với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau", góp phần cùng quận Nam Từ Liêm và thành phố Hà Nội đảm bảo công tác an sinh xã hội và đón một mùa xuân mới an vui.

MAI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

(PNTĐ) - Thời gian qua, tôi phải giải quyết một số thủ tục giấy tờ liên quan đến các cơ quan Nhà nước. Trong đó, một số trường hợp, do cơ quan Nhà nước làm sai quy định nhưng cuối cùng, tôi lại trở thành người có lỗi và phải chấp nhận đi “sửa sai” cho cơ quan Nhà nước.
Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ chính thức bế mạc vào tối 23/5. Sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấp áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.