Quận Nam Từ Liêm tặng quà các gia đình khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần

Chia sẻ

Ngày 24/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Số quà tặng do do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố (Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup) thông qua Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt NamThành phố Hà Nội trao tặng.

50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng được trao cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm

Tại buổi trao quà, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm Giang Minh Hồng cho biết, theo số liệu báo cáo nhanh của MTTQ các phường, đến nay MTTQ các cấp trên địa bàn quận đã trao 2.235 suất quà trị giá gần 1 tỷ đồng, trong đó đã trích quỹ Vì người nghèo gần 500 triệu đồng, trao 995 suất quà.

Những năm qua, Tết cho người nghèo và những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trách nhiệm và nghĩa tình luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của Trung ương đặc biệt quan tâm mỗi dịp Tết đến - Xuân về, thể hiện trách nhiệm, đạo lý nhân văn của dân tộc, cùng hướng tới mục tiêu “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”.

Được sự quan tâm của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho 50 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, hội nghị đã trao đại diện 20 suất quà, đối với 30 suất còn lại ủy quyền cho Ban thường trực Ủy ban MTTQ các phường trao cho các hộ tại cơ sở.

Những phần quà gửi tới các gia đình có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, chia sẻ phần nào đối với những gia đình thuộc hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt này với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau", góp phần cùng quận Nam Từ Liêm và thành phố Hà Nội đảm bảo công tác an sinh xã hội và đón một mùa xuân mới an vui.

MAI CHI

 

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

Lan tỏa tinh thần “Từ bi”, “Ái quốc” đến với Phật tử Thủ đô

(PNTĐ) -Ngày 9/8, tại Trường hạ Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Hoàng Mai, Trường Hạ Khuyến Lương tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 nhà Đại đoàn kết trị giá 600 triệu đồng của Tăng, Ni Trường hạ và của cá nhân các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni trưởng, Ni Sư, Đại Đức, Tăng, Ni.
Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

Phát triển theo mô hình “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề”

(PNTĐ) - Phấn đấu trở thành xã “Du lịch - Sinh thái - Làng nghề” là mục tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội). Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, xã đã triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển du lịch sinh thái và bước đầu thành công.
Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

Cần siết chặt quản lý phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke

(PNTĐ) - Giữa thời bình, 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh khi chiến đấu với giặc lửa để cứu người khỏi đám cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Sự hy sinh anh dũng của các anh đã để lại mất mát, đau đớn cho người thân, gia đình và đồng đội, nhưng cũng đặt ra vấn đề về đảm bảo phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiện nay.