Quận Thanh Xuân phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ năm 2025

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/2 (mùng 6 Tết), tại Trường Mầm non Tuổi Hoa (phường Thanh Xuân Bắc), quận Thanh Xuân tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ 2025.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, trong những năm qua, quận Thanh Xuân luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của quận, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. 

Quận Thanh Xuân phát động Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ năm 2025 - ảnh 1
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai và các lãnh đạo quận Thanh Xuân trồng cây tại khuôn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa.

Tết trồng cây không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ tài nguyên rừng, mà còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới. Qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân.

Với đặc thù quận đang trong quá trình đô thị hoá nhanh, nên việc trồng thêm cây xanh là một việc làm càng có nhiều ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần tạo dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp vừa để cân bằng sinh thái, tạo môi trường sống trong lành cho Nhân dân. Chính vì vậy, lễ phát động tết trồng cây đầu Xuân và việc trồng thêm cây xanh tại tất cả các phường, các trường, các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn quận được xác định là rất cần thiết, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quận.

Tết trồng cây Xuân Ất Tỵ năm nay của quận Thanh Xuân được tổ chức tại trường Mầm non Tuổi Hoa, công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường đô thị, hình thành một không gian xanh, lá phổi xanh của khu vực. 

Trong năm 2024, quận Thanh Xuân đã triển khai thực hiện trồng mới 58 cây xanh, 1.877 khóm cây các loại bằng nguồn vốn ngân sách và một phần xã hội hóa, mang lại màu xanh tươi mát trên khắp các tuyến đường, tuyến phố, làm cho quận luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng với sự nghiệp trồng cây, quận cũng đã tập trung cho sự nghiệp “trồng người”, trong đó trực tiếp phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, từ quận xếp trung bình vươn lên liên tục 10 năm liên tiếp xếp thứ nhất thành phố.

Thay mặt lãnh đạo quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng kêu gọi cán bộ, đảng viên, cùng với Nhân dân trong toàn quận trong những ngày vui Tết, đón Xuân Ất Tỵ 2025 hãy hăng hái tham gia trồng cây; mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động và tổ chức Tết trồng cây một cách thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, góp phần xây dựng không gian đô thị quận ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau lễ phát động, các lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức quận Thanh Xuân, lãnh đạo các đơn vị, các phường trực thuộc quận đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa.

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

Ngăn chặn vi phạm về pháo nổ dịp Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần cũng là lúc tình trạng sản xuất, vận chuyển, buôn bán và chế tạo pháo nổ trái phép  lại nóng dần. Bên cạnh việc quyết liệt đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn các hành vi vi phạm, Công an thành phố Hà Nội còn tập trung công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Vì một cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

(PNTĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp tấn công tội phạm từ sớm, từ xa, ngăn chặn từ “gốc”, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

Cảnh giác gia tăng gian lận thương mại dịp Tết

(PNTĐ) - Trong năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý hơn 23 nghìn vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm trên môi trường thương mại điện tử; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng với tổng trị giá hàng hóa vi phạm gần 290 tỷ đồng.
Hành trình lan tỏa tri thức số

Hành trình lan tỏa tri thức số

(PNTĐ) - Thời gian qua, với lợi thế của sức trẻ, giàu sức sáng tạo và nhanh nhạy trước cái mới, lực lượng thanh niên tại nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia chuyển đổi số, đồng thời xung kích hỗ trợ, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sớm bắt nhịp và thích ứng với công nghệ.
Làm giàu từ hoa đồng tiền

Làm giàu từ hoa đồng tiền

(PNTĐ) - Một không gian sản xuất nông nghiệp hiện đại với những nhà màng, nhà lưới thẳng hàng, rực rỡ sắc hoa đang góp phần làm đổi thay diện mạo của vùng quê xã Đan Phượng (TP Hà Nội). Ở đó, anh Bùi Văn Khá, Giám đốc Hợp tác xã hoa Đồng Tháp, được nhắc đến là nông dân đầu tiên đưa mô hình trồng hoa đồng tiền về địa phương, đưa Đan Phượng trở thành một trong những vùng chuyên canh hoa đồng tiền lớn nhất Thủ đô.