Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 19/7, Hội LHPN huyện Quốc Oai tổ chức Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương và Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai Đàm Công Lợi đến dự.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai Lê Thị Thu Hà nhấn mạnh, Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu rộng, không chỉ nhằm chọn ra thí sinh xuất sắc đại diện cho huyện đi thi cấp Thành Phố mà còn là dịp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm ra những Phương Pháp truyền đạt hữu hiệu để góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của Hội LHPN các cấp đi vào cuộc sống.

Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN huyện Quốc Oai Lê Thị Thu Hà phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi cũng là diễn đàn để đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng phương pháp vận động quần chúng và tổ chức hoạt động Hội; là đợt tập huấn nâng cao nhận thức, nghiệp vụ chuyên môn rất thiết thực, bổ ích, đồng thời cổ vũ, biểu dương những thành tích của đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở, giúp chị em vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 2
Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi với sự tham gia của 6 thí sinh là Chủ tịch Hội LHPN của 6 đơn vị Thị Trấn, Đại Thành, Thạch Thán, Nghĩa Hương, Ngọc Liệp và Đông Xuân. Các thí sinh dự thi 3 nội dung gồm: Thi tuyên truyền viên về Điều lệ Hội, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; chia sẻ kinh nghiệm về một mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả mà mình tâm đắc nhất trong công tác Hội ở cơ sở nơi thí sinh công tác và thi năng khiếu.

Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN  Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương trao giải Nhất cho thí sinh đến từ xã Đại Thành

Tại Hội thi, các thí sinh đã nỗ lực, thể hiện sự nhiệt tình, tài năng của mình  trong các phần thi. Tiêu biểu như thí sinh Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Quốc Oai chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của Hội phụ nữ Thị trấn trong tuyên truyền vận động về an toàn thực phẩm phẩm; thí sinh Nguyễn Thị Thêu đến từ đơn vị xã Đại Thành chia sẻ về nội dung cơ bản khâu đột phá “Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động Hội và kết nối thu hút phụ nữ” giai đoạn 2021 -2026, cũng như kinh nghiệm đã tổ chức triển khai, ứng dụng thực hiện khâu đột phá tại địa phương mình. 

Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 4
các thí sinh đạt  Nhì

Thí sinh Nguyễn Thị Lợi đến từ đơn vị xã Đông Xuân chia sẻ nội dung cơ bản về nội dung và tiêu chuẩn của phong trào thi đua Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo -  Đảm đang - Thanh Lịch” gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” giai đoạn 2021 -2026 và kinh nghiệm triển khai phong trào tại địa phương.

Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 5
Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh 

Ở phần thi năng khiếu, Hội thi thêm sôi động khi các thí sinh thể hiện đa dạng tài năng của mình như: kể chuyện, ngâm thơ, biểu diễn tiểu phẩm, hát...  Với sự công tâm, khách quan, kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thêu, Chủ tịch Hội LHPN xã Đại Thành; 2 giải Nhì cho các thí sinh đến từ hai xã Thạch Thán và Đông Xuân; 3 giải 3 cho các thí sinh đến từ các xã: Nghĩa Hương, Thị trấn Quốc Oai và xã Ngọc Liệp. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi: 

Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 6
Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 7
Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 8
Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 9
Quốc Oai: Chung khảo Hội thi Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023 - ảnh 10

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

(PNTĐ) -Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) vừa phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên và đơn vị tài trợ khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên); với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023) Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.