Ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/12/2023, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội LHPN Việt Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) đã chính thức ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà bình yên, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực.

 Ngôi nhà Bình yên là mô hình được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển vận hành từ năm 2007, khi chưa có Luật về Phòng chống mua bán người và Luật Phòng chống bạo lực gia đình, với mục đích cung cấp một cơ sở tạm lánh an toàn, miễn phí cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người.

Ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm bình yên tại lễ ra mắt

Sau 17 năm hoạt động, Ngôi nhà Bình yên đã hỗ trợ trực tiếp cho hơn 1,665 phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới và ngày càng chứng minh tính thiết thực, hiệu quả. Để đáp đáp ứng nhu cầu cấp thiết của phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trong giai đoạn mới, Ngôi nhà Bình Yên cần có sự thay đổi về mặt cấu trúc và chức năng, nhiệm vụ.

Ngày 15/5/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội đã cấp Giấy phép hoạt động Số 02/GP-SLĐTBXH cho Trung tâm Trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Ngày 19/5/2023, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu cho NNBY.

Ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực - ảnh 2
Bà Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên, phát biểu tại buổi lễ

Việc chuyển mình từ một cơ sở tạm lánh thành một trung tâm trợ giúp xã hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi, và cơ sở pháp lý giúp Ngôi nhà Bình yên tăng cường kết nối, phối hợp trong việc chuyển tuyến, kết nối với các bộ ngành chức năng, đơn vị cung cấp dịch vụ như công an, y tế, tư pháp, luật sư, tâm lý, trợ giúp xã hội, đào tạo nghề và các tổ chức và chuyên gia liên quan khác.

Ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực - ảnh 3
Ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên cung cấp dịch vụ toàn diện, miễn phí hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực.

Cũng tại sự kiện ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà bình yên, Trung tâm phụ nữ phát triển và UN Women đã ra mắt cuốn sách “Đi về phía bình yên” với 12 câu chuyện của những người phụ nữ bị bạo lực, xâm hại và mua bán người đã nhận được sự hỗ trợ từ Ngôi nhà Bình yên để bước qua đoạn đời tăm tối, bước đến tương lai tươi sáng hơn. Cuốn sách do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển chủ biên, Nhà Xuất bản Phụ nữ phát hành.

Phụ nữ và trẻ em cần giúp đỡ hay liên hệ Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên theo số điện thoại: 1900 969 680.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.