Rét buốt ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

THƯ DI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ở miền Bắc trạng thái rét buốt về đêm và sáng sớm khi nền nhiệt xuống dưới 15 độ C duy trì suốt cả tuần, đến hết ngày 8/1.

Rét buốt ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2/1), ngày cuối của đợt nghỉ lễ Tết Dương lịch 3 ngày, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét khô, nền nhiệt nhích nhẹ cả ngày và đêm. Cụ thể, ban ngày trời có nắng nhiều hơn; đêm giảm rét buốt khi tăng 2 độ so với hôm qua, thấp nhất là 13 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trạng thái trên duy trì suốt cả tuần, đến hết ngày 8/1. Đáng lưu ý, nhiệt độ cuối tuần này có thể tăng cao lên ngưỡng 28 độ C, người dân có thể cảm thấy oi nóng ở một số thời điểm.

Sang tuần tới, khu vực khả năng hứng thêm không khí lạnh. Trong một tháng tới, miền Bắc được dự báo chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm.

Cũng trong hôm nay, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Mưa giông ở khu vực này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Tây Nguyên duy trì hình thái thời tiết ngày có mưa vài nơi, nhiệt độ cao nhất 27 độ, đêm hạ thấp nhất 15 độ, trời rét. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, cao nhất 31 độ, nhưng đến tối, đêm người dân cảm nhận rõ rệt trời se lạnh, với mức nhiệt thấp nhất 21 độ.

Dự báo thời tiết chi tiết ngày 2-1 các vùng cả nước:
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16 độ C, cao nhất từ 18 - 20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 10 độ C, cao nhất từ 16 - 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C, cao nhất từ 17 - 20 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, cục bộ mưa to. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, cao nhất từ 18 - 21 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 24 độ C, cao nhất từ 25 - 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa vài nơi. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm mưa vài nơi, ngày nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Xử lý nhiều bến bãi hoạt động không phép trên tuyến đường thủy nội địa

Hà Nội: Xử lý nhiều bến bãi hoạt động không phép trên tuyến đường thủy nội địa

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa năm 2025, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 - Phòng CSGT Hà Nội đã phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực II, Chi cục Đăng kiểm số 1 và các lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố.
Thúc đẩy mô hình kinh doanh xanh cho  phụ nữ trong nông nghiệp

Thúc đẩy mô hình kinh doanh xanh cho phụ nữ trong nông nghiệp

(PNTĐ) - Ngày 7/11, Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, phối hợp với Công ty Cổ phần MEVI SIB ra mắt dự án “Thúc đẩy các mô hình kinh doanh xanh cho phụ nữ vì nền nông nghiệp Việt Nam bền vững” (Dự án We4Ag). Dự án được tài trợ bởi Liên minh châu Âu (EU) và sẽ được triển khai tại hai tỉnh Tuyên Quang và Cao Bằng từ nay cho đến tháng 2/2028.
Hơn 1.000 sinh viên được tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống tội phạm an ninh mạng và phòng cháy chữa cháy

Hơn 1.000 sinh viên được tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống tội phạm an ninh mạng và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) - Sáng 7/11, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an phường Bạch Mai và Ban Phụ nữ Công an Thành phố đã tổ chức buổi tuyên truyền luật Giao thông đường bộ; kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và kỹ năng phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
83 đảng viên phường Hai Bà Trưng được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2025

83 đảng viên phường Hai Bà Trưng được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2025

(PNTĐ) - Sáng 7/11, Đảng ủy phường Hai Bà Trưng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11 cho 83 đảng viên.Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân mỗi đảng viên mà còn là niềm vui, tự hào của toàn Đảng bộ phường Hai Bà Trưng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những cống hiến, đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng.