Roma xúc tiến quảng bá chiến dịch ứng cử đăng cai World Expo 2030 tại Việt Nam

QUANG LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/2, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình Giới thiệu chiến dịch Rome ứng cử đăng cai tổ chức triển lãm thế giới 2030 (World Expo 2030).

Tại buổi họp báo, Giáo sư Romeo Orlandi - Đặc phái viên Châu Á Ủy ban quốc gia về chiến dịch cho biết, World Expo được coi là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất được tổ chức trên quy mô toàn cầu. Với bề dày lịch sử hơn 170 năm, sự kiện là cơ hội quý giá để các quốc gia tham dự quảng bá bản sắc, khát vọng, tiềm năng và những thành tựu công nghệ của mình.

Roma xúc tiến quảng bá chiến dịch ứng cử đăng cai World Expo 2030 tại Việt Nam - ảnh 1
Quang cảnh họp báo giới thiệu chiến dịch thủ đô Roma ứng cử đăng cai tổ chức World Expo 2030. (Ảnh: Quang Linh)

Cùng tinh thần của các kỳ triển lãm, thủ đô nước Ý - Roma đã ứng cử đăng cai tổ chức World Expo 2030 với chủ đề: “Con người và các vùng lãnh thổ tái tạo, hòa nhập và đổi mới”. Tới năm 2050, các đô thị sẽ là nơi sinh sống của 2/3 dân số thế giới. Mối quan hệ giữa con người và các vùng lãnh thổ sẽ trở thành một thách thức đòi hỏi những giải pháp đột phá để đảm bảo sự cân bằng bền vững cho con người và môi trường.

Với Italia, World Expo 2030 tại Roma không chỉ là một triển lãm đơn thuần, mà đó là một chiến dịch chung được đồng phát triển bởi tất cả các quốc gia có chung mong muốn trở thành một phần của tương lai bền vững và hòa nhập. Roma cung cấp cho tất cả các đất nước tham gia những dự án hợp tác cụ thể, tập trung vào các kinh nghiệm và nhu cầu khác nhau của các quốc gia.

Không chỉ thế, Roma Expo 2030 lần đầu tiên sẽ tạo điều kiện cho các quốc gia có cơ hội giữ lại không gian triển lãm ngay cả khi World Expo đã kết thúc. Những không gian đó sẽ tạo nên một trung tâm nghiên cứu và phát triển quốc tế về các chủ đề của World Expo, đồng thời mang đến cho mỗi quốc gia cơ hội được chiêm ngưỡng một triển lãm vĩnh cửu ngay tại một trong những quốc gia sáng lập của Liên minh Châu Âu và cũng là một thành viên của G7.

Với bề dày lịch sử, sự tiếp nối, sáng tạo liên tục với các giá trị về con người - thiên nhiên…, Roma sẵn sàng chào đón các du khách trên toàn thế giới, các cơ quan nhà nước, các tập đoàn của Việt Nam tới tham quan kỳ triển lãm trong năm 2030.

Roma xúc tiến quảng bá chiến dịch ứng cử đăng cai World Expo 2030 tại Việt Nam - ảnh 2
Biểu tượng của Roma Expo 2030. (Ảnh: BTC)

Đặc biệt, theo ông Antonio Alessandro - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam, khi tham gia sự kiện World Expo 2030, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội lớn hội nhập vào thị trường Châu Âu. "Khi Việt Nam tham gia vào triển lãm, Italia sẽ hỗ trợ để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và trao đổi với thị trường Châu Âu. Chắc chắn việc huy động các nguồn lực thương mại giữa Việt Nam và Italia sẽ có hiệu quả tích cực trong triển lãm'', ông Antonio Alessandro nhấn mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/7, Trung đoàn 218 là đơn vị Cụm trưởng Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức năm 2024 đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong cụm gồm Trung đoàn 218; Viện Hóa học môi trường quân sự; Kho K 92; Công ty sản xuất thiết bị Viettel; Tiểu đoàn 77, Lữ 205; xã An Khánh; xã Vân Côn; xã An Thượng; xã Đông La; xã La Phù.
Tri ân các gia đình chính sách người có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang

Tri ân các gia đình chính sách người có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang

(PNTĐ) - Ngày 24/7, Viện Phát triển văn hoá và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng phối hợp cùng Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển và UBND huyện Yên Sơn, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Còn mãi với thời gian” tri ân tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã Xuân Vân. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm kỷ niệm  77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).