Sân chơi khẳng định vị thế phụ nữ

Chia sẻ

Lần đầu tiên, phụ nữ Thủ đô có một diễn đàn tôn vinh khả năng cống hiến và quảng bá, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Diễn đàn mang tên “Women can do” - Phụ nữ làm được, do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ (Hội LHPN Hà Nội) tổ chức, chính thức ấn nút vào ngày 10/10 trực tuyến trên fanpage của Hội LHPN Hà Nội.

Khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương khẳng định vai trò quan trọng của các nữ doanh nhân và doanh nghiệp do nữ làm chủ trong sự phát triển chung của xã hội. Trong thời điểm cả nước gặp khó khăn do dịch Covid-19, chị em nữ doanh nhân đã hăng hái góp phần lớn vào công tác phòng, chống dịch. Vì ảnh hưởng dịch, nhiều doanh nghiệp do nữ làm chủ thu không đủ chi, nhưng vẫn sẵn sàng cống hiến, góp sức chống dịch và lạc quan, nỗ lực đưa doanh nghiệp vượt khó. Chương trình diễn đàn hôm nay không chỉ tôn vinh tài năng và vẻ đẹp của các chị, mà còn là sân chơi, nơi để các chị em quảng bá sản phẩm đến hơn 900.000 hội viên phụ nữ TP Hà Nội, đồng thời khích lệ, động viên chị em cùng tiến bộ, làm giàu và làm đẹp hơn hình ảnh phụ nữ Thủ đô.

Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ của diễn giả - doanh nhân Joanna Hạnh Nguyễn, doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Việt Nam và bà Nguyễn Thị Hảo, Th.S Kinh tế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Hà Nội.

Chủ trì diễn đàn “Women can do”, bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển phụ nữ Hà Nội bày tỏ: Đây là nơi giao lưu, chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng tích cực về những người phụ nữ hiện đại, độc lập, tự tin, thành đạt, với mong muốn làm cho phụ nữ tốt hơn và khẳng định “Phụ nữ làm được”, không có gì là không thể, chỉ cần phụ nữ quyết tâm, chủ động. Diễn đàn tạo ra một không gian mở, năng động cho phụ nữ, nơi các chị em đến, chia sẻ những câu chuyện làm giàu, khởi nghiệp, hoạt động cộng đồng hay những bí quyết giữ lửa hôn nhân, hoặc những quan điểm sống hiện đại, tự lập, tự tin…và đặc biệt là nơi kết nối hỗ trợ chị em phụ nữ sản xuất, tiêu dùng an toàn.

“Chương trình đầu tiên này cũng như là một sự khởi đầu cho một dự án mới - được kỳ vọng sẽ là cú hích, tạo đà để cho các chị em phụ nữ Hà Nội cùng chia sẻ những tâm huyết, giá trị mà mình đang hướng tới, cùng giúp nhau làm giàu và phát triển đời sống” - bà Hảo kỳ vọng.

Các nữ doanh nhân cùng ấn nút khởi động diễn đàn “Women can do” - Phụ nữ làm đượcCác nữ doanh nhân cùng ấn nút khởi động diễn đàn “Women can do” - Phụ nữ làm được (Ảnh: Ngọc Anh)

Là người phụ nữ bước ra từ nông thôn, để đạt được thành quả như hiện nay, bà Hạnh Nguyễn - nữ doanh nhân có nhiều thành công trong và ngoài nước, đồng thời là một diễn giả được nhiều chị em yêu mến hiểu rõ sự nỗ lực, không chùn bước có vai trò quan trọng như thế nào, nhất là đối với người phụ nữ.

Đã 7 năm “xông pha” vào thị trường sâm Việt Nam, bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Việt Nam đang ngày càng tin tưởng vào con đường mình đi, khi cây sâm Ngọc Linh ngày càng được quan tâm, bảo tồn và phát triển. Bà Mỹ Hạnh chia sẻ, làm kinh tế, các nữ doanh nhân có vẻ đẹp riêng. Bởi trong khó khăn, nhất là những ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nữ doanh nhân không chỉ chèo lái con thuyền của mình mà còn hỗ trợ, góp sức chống dịch cùng cộng đồng.

Diễn đàn cũng đã triển khai chương trình livestream “Sản phẩm tốt mỗi ngày”. Các nữ doanh nhân Thủ đô sẽ livestream quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm VietGAP, đặc sản vùng miền... do doanh nghiệp của mình sản xuất. “Mỗi tuần 2 buổi vào thứ 5 và thứ 7, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội sẽ hỗ trợ các nữ doanh nhân quảng bá sản phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm để tất cả cùng phát triển, mở rộng thị trường và người tiêu dùng có thêm nhiều sản phẩm an toàn để sử dụng” - bà Hảo cho biết.

QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

(PNTĐ) -Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa UBND – UB MTTQ huyện về  tổ chức hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tránh tái nghèo năm 2022, ngày 15/8, UBND – UB MTTQ huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Vương Thị Định, thôn 1, xã Tân Hòa và ông Nguyễn Tuấn Minh, thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) -Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa gồm 9 xã: Tảo Dương Văn, Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang và Đội Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả " năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.
Việc áp dụng phụ phí nắng nóng của Grab: Bộ Công Thương thông làm việc với các bên liên quan

Việc áp dụng phụ phí nắng nóng của Grab: Bộ Công Thương thông làm việc với các bên liên quan

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Bộ Công Thương thông tin, liên quan đến sự việc Công ty TNHH Grab (Grab) áp dụng phụ phí “thời tiết nắng nóng gay gắt” (“phụ phí nắng nóng”), thời gian qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng-Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các bên liên quan, tìm hiểu, thu thập thông tin nhằm làm rõ sự việc.
Vụ bé trai bị nhét vào tủ đông ở Hà Nam: Hành vi của đối tượng quá man rợ

Vụ bé trai bị nhét vào tủ đông ở Hà Nam: Hành vi của đối tượng quá man rợ

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc cháu N.H.Đ. (SN 2019, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) được phát hiện bị nhét trong tủ đông lạnh, nghi vấn do bị bạo hành. Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Hà Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân) về tội giết người.