Singapore ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Singapore từ ngày 06 - 08/02/2025, Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gặp gỡ với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat trong khuôn khổ Lễ hội Chingay truyền thống của Singapore.

Thủ tướng, Phó Thủ tướng Singapore đều đánh giá cao sự tham gia lần đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam ở sở tại trong Lễ hội năm nay; sự quan tâm, động viên của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam đối với sự kiện này; hoan nghênh chuyến thăm làm việc của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng.

Singapore ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam  - ảnh 1

Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong trong khuôn khổ Lễ hội Chingay 2025

Lãnh đạo Singapore ghi nhận sự lớn mạnh, những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam đối với Singapore, qua đó khẳng định kiều bào ta là cầu nối quan trọng giữa hai nước. Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính phủ Singapore luôn tạo điều kiện cho bà con người Việt ở sở tại phát huy các thế mạnh, góp phần hiện thực hóa các nội hàm quan trọng trong quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước.

Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng cũng đã làm việc với ông Desmond Choo, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng PAP, Quận trưởng Quận Đông Bắc Singapore, khu vực có đông người Việt hiện đang sinh sống, thăm Trung tâm Dịch vụ hành chính công Our Tampines Hub tại Quận.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng bày tỏ vui mừng và tiếp tục khẳng định sự phát triển không ngừng của mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore, trong đó ngoại giao nhân dân là một trụ cột quan trọng, đồng thời đề nghị chính quyền Quận tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại địa bàn.

Singapore ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam  - ảnh 2
Thứ trưởng - Chủ nhiệm Lê Thị Thu Hằng gặp, trao đổi nhanh với Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat trong khuôn khổ Lễ hội Chingay 2025

Ông Desmond Choo nhất trí về lịch sử tốt đẹp và tiềm năng, dư địa hợp tác giữa hai nước, cũng như khẳng định vai trò, vị thế ngày một được nâng cao của người Việt Nam tại Singapore nói chung, quận Đông Bắc nói riêng. Hai bên đã chia sẻ những điểm tương đồng về tinh thần “lấy người dân làm trung tâm” trong mô hình chuyển đổi số, dịch vụ hành chính công và phát triển bền vững của Việt Nam và Singapore, cũng như các hình thức khuyến khích, thúc đẩy sự tham gia, đóng góp ngày một thực chất, hiệu quả của cộng đồng người Việt, nhất là giới trẻ, thế hệ thứ 2, thứ 3, vào việc phát triển xã hội sở tại và đóng góp tích cực vào việc củng cố, nâng tầm mối quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp của hai nước.

Hai bên cũng nhất trí sẽ hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức các hoạt động có ý nghĩa trong năm Singapore kỷ niệm 60 năm tuyên bố độc lâp và Việt Nam kỷ niệm 80 năm ngày thành lập.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(PNTĐ) - Các hoạt động góp ý Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết từ đội ngũ văn nghệ sĩ và nhà nghiên cứu văn hóa. Các văn nghệ sĩ đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, nhằm hoàn thiện Dự thảo, góp phần định hướng chiến lược phát triển văn hóa của đất nước là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

(PNTĐ) - Trong quá trình lấy ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các cán bộ làm công tác Mặt trận và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hai Bà Trưng đều khẳng định, việc tham gia đóng góp ý kiến không chỉ là trách nhiệm chính trị mà còn thể hiện niềm tin, tâm huyết và khát vọng đồng hành cùng Đảng trong hoạch định đường hướng phát triển đất nước nhanh và bền vững.
Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên. Đây là bước đổi mới quan trọng trong phương thức lãnh đạo, thể hiện tinh thần dân chủ, công khai và cầu thị của Đảng ta. Thể hiện tinh thần tiên phong của thế hệ trẻ, nhiều ý kiến đóng góp và kỳ vọng của đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được gửi đến Đại hội.
10 tháng đầu năm 2025, tổng số lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 28,22 triệu lượt, tăng 21,9%

10 tháng đầu năm 2025, tổng số lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 28,22 triệu lượt, tăng 21,9%

(PNTĐ) - Chiều 13/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 11/2025. Chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Hà, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo và Dân vậnThành ủy, đồng chí Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Thị Ánh Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.