“Sợi len nhỏ thay đổi thế giới xanh“

TRANG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hoạt động đan móc túi đựng bình nước bằng len bảo vệ môi trường có chủ đề “Sợi len nhỏ đổi thế giới xanh” là một sự kiện đáng chú ý được tổ chức bởi một nhóm sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Workshop đã diễn ra tại LÊ’s Path Coffee Trần Đăng Ninh vào cuối tuần qua. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ yêu thích thủ công và đan móc.

Sự kiện bắt nguồn từ xu hướng handcrafted đang thịnh hành và nỗi lo sâu sắc về lượng tiêu thụ túi nylon hàng ngày quá lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống hiện nay của các bạn trẻ. Chính vì vậy, workshop đã được tổ chức với mục đích thay thế túi nylon dùng 1 lần bằng túi len tự đan móc vừa tiện dụng vừa thể hiện được cá tính của riêng mình.

 “Sợi len nhỏ thay đổi thế giới xanh“ - ảnh 1
 “Sợi len nhỏ thay đổi thế giới xanh“ - ảnh 2
Các bạn trẻ háo hức thực hiện sản phẩm của mình

Tại workshop, người tham gia đã được trải nghiệm hoạt động đan móc túi đựng bình nước bằng len độc đáo. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của những người hướng dẫn và diễn giả, ngay cả các bạn trẻ chưa từng tiếp xúc với bộ môn đan móc cũng đã hoàn thiện được sản phẩm của mình. 

Những chiếc túi đựng bình nước không chỉ mang những màu sắc sặc sỡ mà còn thể hiện được cá tính rất riêng của người làm ra nó. Thông qua hoạt động đan móc len, các bạn trẻ vừa có thể học thêm được một kỹ năng mới, vừa có thể kết nối thêm nhiều bạn bè cùng chung sở thích.

 “Sợi len nhỏ thay đổi thế giới xanh“ - ảnh 3
 “Sợi len nhỏ thay đổi thế giới xanh“ - ảnh 4
Một số sản phẩm được hoàn thành

Là 1 khách tham dự, bạn Thành Đạt đã chia sẻ: “Là người lần đầu được tiếp xúc với những cuộn len thì mình thấy workshop rất ý nghĩa, mình học được thêm rất nhiều điều và có thêm rất nhiều bạn mới. Mình cảm ơn chương trình đã tạo ra một sân chơi rất bổ ích cho giới trẻ. Và nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bên BTC thì mình đã hoàn thành được sản phẩm trong đúng thời gian quy định. Mình mong sau này BTC sẽ mở rộng quy mô để mình có thể rủ thêm nhiều bạn bè tới trải nghiệm hơn”.

 “Sợi len nhỏ thay đổi thế giới xanh“ - ảnh 5
Bạn Thành Đạt chia sẻ cảm xúc về buổi học đan móc

Ngoài ra, khi tới đây khách tham dự còn được nhận rất nhiều phần quà từ nhà tài trợ và được giao lưu văn nghệ với tất cả mọi người. Thêm vào đó, vào cuối buổi sự kiện, các bạn trẻ còn có cơ hội thể hiện tâm tư của mình dành cho BTC qua những dòng chữ được ghi trên giấy note.

Đây là một sự kiện thú vị và hấp dẫn cho những ai yêu thích thủ công và quan tâm đến vấn đề môi trường. Đồng thời workshop cũng lan tỏa rất nhiều giá tích cực và nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về một thế giới xanh không còn rác thải.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chuyện nghề của những “bóng hồng” cảnh sát giao thông dẫn đoàn

Chuyện nghề của những “bóng hồng” cảnh sát giao thông dẫn đoàn

(PNTĐ) - Trên những tuyến phố Thủ đô, khi đoàn xe đặc chủng lăn bánh, hình ảnh những nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn với ánh mắt kiên định, tác phong chuẩn mực luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân. Không trực tiếp cầm tay lái, nhưng họ là “mắt xích” quan trọng, đảm bảo sự thông suốt, an toàn và nghi lễ trang trọng trong mỗi hành trình dẫn đoàn.
Phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Mặt trận đã có sức lan tỏa mạnh mẽ

Phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Mặt trận đã có sức lan tỏa mạnh mẽ

(PNTĐ) - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Hà Nội nghĩa tình, cùng cả nước, vì cả nước!

Hà Nội nghĩa tình, cùng cả nước, vì cả nước!

(PNTĐ) - Trong bức tranh phát triển năng động của Thủ đô Hà Nội, công tác an sinh xã hội luôn là điểm sáng tiêu biểu, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, người dân hạnh phúc. Và trong hành trình ấy, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố luôn giữ vai trò cầu nối - lắng nghe, sẻ chia, đồng hành cùng nhân dân, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
“Tri thức nấu cỗ Bát Tràng” vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

“Tri thức nấu cỗ Bát Tràng” vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(PNTĐ) - Theo Quyết định số 2229/QĐ-BVHTTDL ngày 27/6/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ghi danh “Tri thức nấu cỗ Bát Tràng” vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Quyết định này đã khích lệ để địa phương tăng cường các chương trình truyền dạy, lưu giữ công thức, phong cách bày cỗ, đồng thời phát triển mô hình trải nghiệm văn hóa ẩm thực gắn với du lịch làng nghề.