Sôi nổi Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10-10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023 giữa các đội tuyển đại diện cho các cụm thi đua trong Công an thành phố.

Hội thi nhằm lựa chọn các đồng chí có khả năng về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật tại các đơn vị để tham dự Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6, do Bộ Công an tổ chức, dự kiến vào năm 2024. Đồng thời rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân; góp phần xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, tinh nhuệ.

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, xác định tầm quan trọng của công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật, định kỳ hằng năm, Công an thành phố và các đơn vị cơ sở đã tổ chức tập huấn, kiểm tra đánh giá kết quả tập huấn; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu về quân sự, võ thuật cho các lực lượng trực tiếp làm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Sôi nổi Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023 - ảnh 1
Phần diễu hành của Cụm thi đua số 8

Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023 đã thu hút 9 đội tuyển thuộc 12 Cụm thi đua trong Công an thành phố với gần 500 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia.

Các đội tuyển tham gia các phần thi gồm: Duyệt đội ngũ, thực hành các nội dung về điều lệnh đội ngũ, nghi lễ Công an nhân dân; đồng diễn bài võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác; tháo, lắp súng.

Đây là những nội dung thiết thực, quan trọng mà điều lệnh Công an nhân dân yêu cầu mọi cán bộ, chiến sĩ thường xuyên thực hiện trong quá trình công tác, học tập, sinh hoạt và khi tiếp xúc, giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Sôi nổi Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023 - ảnh 2
Phần trình diễn võ thuật đặc sắc

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 26 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó có 1 giải Nhất toàn đoàn, 2 giải Nhì toàn đoàn, 3 giải Ba toàn đoàn; trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho chỉ huy đội tuyển xuất sắc.

Sôi nổi Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2023 - ảnh 3
Trao giải phần thi Duyệt đội ngũ.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải các nội dung thi gồm: Duyệt đội ngũ; bài võ tổng hợp và tháo, lắp súng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

(PNTĐ) - Thời gian qua, đường dây nóng Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được nhiều phản ánh của các phụ nữ bị một nhóm đối tượng lập trang facebook giả mạo quảng cáo tổ chức các cuộc thi Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024, Lễ hội áo dài truyền thống Việt Nam chào xuân 2024,… đăng tuyển thí sinh tham gia. Điều đáng nói là các trang fanpage này sử dụng toàn bộ hình ảnh từ các cuộc trình diễn áo dài của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Nội mà không được sự cho phép, mạo danh các tổ chức có uy tín để dẫn dụ người tham gia.
Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.