Sôi nổi hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023

MAI THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội thi là một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, bổ ích để các cảnh sát khu vực (CSKV) rèn luyện, phát huy năng khiếu của bản thân, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xử lý tình huống liên quan đến công tác của CSKV.

Ngày 20/7, Công an quận Hà Đông (thành phố Hà Nội) tổ chức Hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023 với sự tham gia của 10 thí sinh đến từ 8 công an phường trên địa bàn Quận. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đợt tổng kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) năm 2023. 

Sôi nổi hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023 - ảnh 1
Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông trao giải Nhất cho Đại úy Đỗ Thị Mai Hương, Công an phường Vạn Phúc

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông (thành phố Hà Nội) nhấn mạnh: Công an quận Hà Đông tổ chức kiểm tra chất lượng CSKV năm 2023 đối với 164 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CSKV công an Quận và tổ chức hội thi “Nữ Cảnh sát khu vực giỏi năm 2023” nhằm làm căn cứ đánh giá những mặt công tác đã làm được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế của lực lượng CSKV. Từ đó rút ra kinh nghiệm và đề ra các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác của lực lượng CSKV đáp ứng yêu cầu công tác và nhiệm vụ chính trị của địa phương.  

Sôi nổi hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023 - ảnh 2
Các thí sinh thi năng khiếu

Thông qua Hội thi cũng nhằm biểu dương, tôn vinh những đóng góp của lực lượng CSKV nói chung và nữ CSKV nói riêng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; đồng thời tạo một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, bổ ích để các nữ CSKV rèn luyện kỹ năng thuyết trình, phát huy năng khiếu của bản thân, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến công tác của CSKV, tạo điều kiện cho CSKV trong toàn đơn vị giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác.

Sôi nổi hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023 - ảnh 3
Các thí sinh thi trình diễn áo dài 

Trải qua 4 phần thi: chân dung người chiến sĩ; chúng tôi giỏi nghiệp vụ; xử lý tình huống và thi tài năng với sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của hơn 500 cán bộ, chiến sĩ và đại diện nhân dân trên địa bàn Quận, các thí sinh đã mang đến hội thi những giây phút sôi nổi, tích cực, trí tuệ.

Sôi nổi hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023 - ảnh 4
Phần thi Chúng tôi giỏi nghiệp vụ

Mỗi thí sinh đều thể hiện rõ bản lĩnh, sự tự tin, kiến thức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, các mặt công tác được giao. Đáng ghi nhận là cách tiếp cận và giải quyết vấn đề, xử lý tình huống của các thí sinh rất thông minh, khéo léo, có sức thuyết phục; phần chào hỏi hấp dẫn.

Sôi nổi hội thi “Nữ cảnh sát khu vực giỏi” năm 2023 - ảnh 5
Thí sinh thi xử lý tình huống "Xử lý khéo - Thỏa lòng dân"

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tặng Đại úy Đỗ Thị Mai Hương, Công an phường Vạn Phúc; trao 2 giải Nhì tặng Đại uý Nguyễn Thị Thùy Linh, Công an phường Phú La và Thượng úy Lương Thị Phương Anh, Công an phường Quang Trung.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.