Sư đoàn 361 tổ chức Hội thi giáo viên, mô hình học cụ năm 2025

BÀI VÀ ẢNH: CÔNG MINH, CHÍ CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 19 đến ngày 20-02, Sư đoàn 361 đã tổ chức Hội thi giáo viên, mô hình học cụ năm 2025. Đại tá Lê Anh Chiến - Sư đoàn trưởng dự và chỉ đạo Hội thi.

Sư đoàn 361 tổ chức Hội thi giáo viên, mô hình học cụ năm 2025 - ảnh 1
Đại tá Lê Anh Chiến, Sư đoàn trưởng phát biểu chỉ đạo Hội thi

Nội dung Hội thi gồm 03 phần: Thi mô hình học cụ; văn kiện huấn luyện và thi thao giảng giáo viên. Trong nội dung thi thao giảng giáo viên, các thí sinh thực hành thao giảng điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; nhận thức về điều lệnh quản lý bộ đội và các văn bản xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; soạn 03 bài giáo án theo quy định của Ban Tổ chức và thực hành thao giảng 01 bài do Ban Giám khảo chỉ định.

Sư đoàn 361 tổ chức Hội thi giáo viên, mô hình học cụ năm 2025 - ảnh 2
Đại tá Đỗ Xuân Thắng, Phó Sư đoàn trưởng, Trưởng Ban Tổ chức hội thi chấm thi mô hình học cụ

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác chuẩn bị để tham gia Hội thi. Hệ thống mô hình học cụ được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, nhiều mô hình được làm mới có áp dụng khoa học công nghệ; hệ thống văn kiện, giáo án, kế hoạch được thông qua theo quy định, thống nhất về quy cách, nội dung sát với chương trình, kế hoạch huấn luyện của đơn vị mình. Đội ngũ giáo viên tham gia đã làm tốt công tác chuẩn bị và thục luyện giáo án, làm chủ được nội dung; quá trình giảng bảo đảm tốt, giảng đúng trình tự, kết hợp với trình chiếu Powerpoint chất lượng đã nâng lên…

Sư đoàn 361 tổ chức Hội thi giáo viên, mô hình học cụ năm 2025 - ảnh 3
Đại tá Lê Anh Chiến trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho tập thể Trung đoàn 64, giải nhì cho Trung đoàn 257, giải ba cho Trung đoàn 293 và các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Sư đoàn 361 tổ chức Hội thi giáo viên, mô hình học cụ năm 2025 - ảnh 4
Đại tá Thái Huy Quang, Chính ủy Sư đoàn trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ tổ chức, chỉ huy, chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giáo viên các cấp trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; đánh giá chất lượng làm mô hình học cụ và khả năng ứng dụng vào huấn luyện tại các cơ quan, đơn vị. Thông qua Hội thi để kịp thời phát hiện những thiếu sót khuyết điểm trong công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện; rút kinh nghiệm, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng huấn luyện; bảo đảm cho Sư đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2025.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực xây dựng hạnh phúc cho bản thân, gia đình, cộng đồng, quốc gia

Nỗ lực xây dựng hạnh phúc cho bản thân, gia đình, cộng đồng, quốc gia

(PNTĐ) - Từ năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, đã có 193 quốc gia, trong đó có Việt Nam đã bày tỏ ủng hộ và cam kết cùng hành động tích cực để xây dựng thế giới, quốc gia hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Và đó cũng chính là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2025: “Hạnh phúc cho mọi người”.
Tuyên truyền pháp luật đến người dân thông qua “phiên toà giả định” tại quận Bắc Từ Liêm

Tuyên truyền pháp luật đến người dân thông qua “phiên toà giả định” tại quận Bắc Từ Liêm

(PNTĐ) - Được xây dựng từ các tình tiết của vụ án có thật,“phiên toà giả định” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp người ân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật.