Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động

Chia sẻ

Những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 là khi mọi người nghỉ ngơi đón Tết thì vẫn có nhiều công nhân, viên chức, lao động miệt mài làm việc trong ca trực của mình.

Trước đó, họ đã được tiếp sức bởi sự quan tâm, động viên ấm áp, kịp thời từ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Công đoàn Thành phố. Đặc biệt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mặc dù những ngày cuối năm rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian tới thăm và động viên người lao động. Sự quan tâm của người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã tiếp thêm động lực, tạo khí thế, niềm tin cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động phấn chấn, hăng hái thi đua lao động ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Những ngày làm việc cuối cùng trong năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến thăm, chúc Tết động viên công nhân lao động.Những ngày làm việc cuối cùng trong năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến thăm, chúc Tết động viên công nhân lao động.

Thành phố luôn đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó

Năm 2021, dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ, song với sự nỗ lực và quyết tâm cao, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước đã chủ động, linh hoạt, ứng phó hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Những kết quả trên các lĩnh vực đó có sự chung sức, đồng lòng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng bảng biểu trưng 10.000 suất quà trị giá 5 tỷ đồng cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô nhân dịp Xuân Nhâm Dần - 2022.

Khép lại năm 2021, nhờ sự đoàn kết, ý chí quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô đã tập trung tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cả năm vẫn đạt 2,92%; thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 111% dự toán Trung ương giao. Bên cạnh việc tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế, Hà Nội cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư.

Đồng hành với Đảng bộ và chính quyền Thành phố, vượt lên những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, trong năm qua, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là đội ngũ công nhân, viên chức, lao động đã nỗ lực với nhiều giải pháp như: Thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ", “1 cung đường, 2 điểm đến”… đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh, không để bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện rất hiệu quả trạng thái thích ứng an toàn, duy trì sản xuất thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, trong những ngày làm việc cuối cùng của năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến tận doanh nghiệp thăm, trao quà Tết động viên doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Sự quan tâm của người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã tiếp thêm động lực, tăng thêm niềm tin, tâm thế vững vàng cho doanh nghiệp và người lao động, dù năm 2022 được dự báo còn không ít khó khăn, thách thức.

Dành sự ưu ái, quan tâm đặc biệt đến đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết công nhân lao động Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội). Tại đây, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của Công ty, cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Thăng Long, đã thực hiện rất hiệu quả trạng thái thích ứng an toàn, duy trì sản xuất thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Asada Kyoji - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam cho biết: Mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các sở, ban, ngành Thành phố, trong năm 2021, nhà máy với hơn 5.000 công nhân lao động không phải dừng hoạt động ngày nào. Cũng nhờ đó, tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với sản xuất kinh doanh của Công ty Toto Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nhà máy Toto ở các nước Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ.

"Chúng tôi thực sự biết ơn sự đồng hành của các cơ quan, ban, ngành thành phố Hà Nội trong năm qua. Sự có mặt của lãnh đạo Thành phố hôm nay càng tiếp thêm động lực cho công ty cố gắng hơn", ông Asada bày tỏ.

Vị Tổng Giám đốc doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cũng bày tỏ ấn tượng về sự hỗ trợ tích cực của thành phố Hà Nội trong năm qua với doanh nghiệp, khiến Công ty có niềm tin để tiếp tục đầu tư mạnh ở Việt Nam. “Càng trong khó khăn, càng cảm thấy tình người. Dù mới đến làm việc ở Việt Nam, nhưng tôi đã cảm nhận được tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thành phố. Tới đây, chúng tôi sẽ biến tinh thần này trở thành một phần văn hóa của công ty; tập trung hỗ trợ người yếu thế, bảo đảm cho công nhân, lao động yên tâm làm việc", Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam bày tỏ.

Tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động

Cụ thể hóa sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân tới đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, ngoài các sở, ban, ngành, trong năm 2021 riêng tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đợt dịch thứ 4, các cấp Công đoàn Thủ đô đã trích từ nguồn ngân sách Công đoàn trên 100 tỷ đồng và vận động nguồn lực hỗ trợ của xã hội với số tiền trên 104 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch; ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch…

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chia sẻ những khó khăn của công nhân, viên chức, lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô dự chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 04 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập theo Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến với công nhân viên chức lao động trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Tết, đón Xuân; đồng thời lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Tại Chương trình này Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đã trao tặng đoàn viên, người lao động Thủ đô 10.000 suất quà, trị giá hỗ trợ 5 tỷ đồng.

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy ghi nhận: Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường, thịnh vượng; chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ; nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành Thành phố, địa phương tiếp tục tăng cường cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh ngày càng thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; duy trì mối liên hệ chặt chẽ để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; nắm bắt kịp thời tình hình để kịp thời quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động.

Có thể nói, sự quan tâm, sát sao của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tới cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trước thềm Xuân mới đã tiếp thêm động lực, tạo khí thế, niềm tin cho cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên đơn vị trước thềm năm mới, Tổng Giám đốc Công ty Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) Nguyễn Hữu Tiến khẳng định: Toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang hăng hái thi đua lao động sản xuất phục vụ Tết trong điều kiện tinh thần tốt, sức khỏe, đời sống được chăm lo, bảo đảm có thể làm tăng ca, thêm giờ với phương châm "thu dọn hết rác, đường phố sạch mới về ăn Tết cùng gia đình", góp phần làm cho Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp. Minh chứng cho lời hứa này là trong những ngày Tết, đường phố Hà Nội đã sáng rỡ, sạch sẽ, phong quang đón mùa Xuân mới.

Bảo Duy /Sở TTTT

Theo https://rd.zapps.vn/detail/1427944050961773864?id=f0eef29ab7df5e8107ce&pageId=1427944050961773864&broadcastId=c030a0e381a668f831b7&zarsrc=33&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Tin cùng chuyên mục

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.