“Sức khỏe trao mình - Trường mới trao em“

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân tháng hành động vì trẻ em, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Generali Việt Nam phát động chiến dịch “Sức khỏe trao mình – Trường mới trao em”, nhằm gây quỹ xây dựng và cải tạo điểm trường mầm non Đồng Đờng, thuộc trường mầm non Sơn Ca, xã Mờ O, huyện Đkrông, tỉnh Quảng Trị.

Chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em”, phát động từ ngày 01/06/2023, nằm trong khuôn khổ Thử thách Toàn Cầu – Global Challenge 2023 đang được triển khai tại 24 quốc gia của The Human Safety Net - tổ chức vì cộng đồng thuộc Tập đoàn Generali. 

“Sức khỏe trao mình - Trường mới trao em“ - ảnh 1
Một công trình bếp ăn và các hạng mục tài trợ do Quỹ BTTEVN cùng Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTE tỉnh Điện Biên, UBND huyện Điện Biên Đông thực hiện

Chiến dịch đặt mục tiêu kép: Gây quỹ thiện nguyện 500 triệu đồng thông qua các hoạt động luyện tập thể thao đầy gắn kết để cùng lúc, khuyến khích thói quen tập thể dục và lối sống lành mạnh cho người tham gia. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Quỹ BTTEVN triển khai xây dựng và cải tạo điểm trường mới khang trang, an toàn, sạch sẽ hơn cho 75 em nhỏ khó khăn, từ 2 đến 5 tuổi, dân tộc Brũ – Vân Kiều tại điểm trường Đồng Đờng, thuộc trường mầm non Sơn Ca, xã Mờ O, huyện Đkrông, tỉnh Quảng Trị. 

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi có thể nhanh chóng triển khai và đưa vào sử dụng những công trình thiết yểu nhằm đáp ứng nhu cầu của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tôi ấn tượng với các sáng kiến và dự án hỗ trợ trẻ em của đơn vị phối hợp trong những năm qua, bởi cách làm sáng tạo cũng như tinh thần chung tay vô cùng nhiệt huyết của các cán bộ, nhân viên, tư vấn viên của công ty.

Hy vọng rằng các đơn vị cùng Qũy BTTEVN sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác khăng khít, lâu năm để cùng nhau thúc đẩy hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam”.

Cùng với chiến dịch gây quỹ xây trường, Quỹ BTTEVN còn phối hợp với Generali Việt Nam tái khởi động loạt hội thảo giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, Sinh Cha” trên khắp các tỉnh thành. 

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.
Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.